Cá sợ bùn

  • Cá dứa (Pangasius kunyit) là một loài cá da trơn sống ở vùng nước lợ. Với ưu thế là loài cá quý, từ lâu được người dân ĐBSCL cho là thịt thơm ngon hơn cá tra, cá basa nhiều lần. Nhu cầu tiêu thụ rất lớn, là món đặc sản ở các quán, nhà hàng. Vì vậy cá dứa đã và đang là đối tượng nuôi có triển vọng trong tương lai ở vùng Nhà Bè và Cần Giờ (TP. HCM).
  • Vụ vừa rồi anh Bùi Văn Đương (Sóc Trăng) xuất bán 3.000 con cá dứa (nuôi sau 12 tháng thì thu hoạch), trọng lượng mỗi con từ 1,2kg, cho lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng. Vụ này anh chuẩn bị thu hoạch 8.500 con cá dứa, ước tính sản lượng 12 tấn, thu lợi nhuận gần 600 triệu đồng.
  • Anh Đặng Thanh Điều, ấp Hòa Đặng, xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã dày công đưa loài cá dứa đặc sản từ biển vào nuôi trong ao. "Tôi thả thí điểm vụ đầu tiên 3.000 con với diện tích ao 3.600m2. Chỉ sau 12 tháng nuôi, thu hoạch cá đạt trọng lượng hơn 1kg, trừ hết các khoản chi phí lợi nhuận hơn 300 triệu đồng, tính ra lời 100.000 đồng mỗi con” - anh Điều phấn khởi cho biết.