Cá thát lát Hậu Giang
-
Xây dựng sản phẩm đạt chuẩn OCOP đã khó, để người tiêu dùng biết đến và tin tưởng càng khó hơn. Nhưng với sự quyết tâm đưa thương hiệu cá thát lát Hậu Giang vươn xa, chị Nguyễn Kim Thùy - Giám đốc HTX Kỳ Như đã từng bước đưa sản phẩm cá thát lát đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.
-
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
Trong lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân, nhưng ở tỉnh Hậu Giang có một HTX có 8 sản phẩm OCOP từ cá thát lát vẫn hoạt động kinh doanh ổn định, đặc biệt dù đang trong lúc dịch bệnh vẫn được siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng. -
Ở vùng quê Hậu Giang, đặc sản cá thát lát được biết đến bởi các món ngon truyền thống như: Canh khổ qua dồn thịt chả cá thát lát, chả cá thát lát kho ngót (kho mẳn), chả cá thát lát nấu canh tần ô (hay rau cải trời). Nhưng ít người biết đến một món ngon dân dã khác, đó là: Khô cá thát ướp gia vị một nắng chiên giòn.
-
Sở KHCN Hậu Giang vừa trao nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm “Cá thát lát Hậu Giang” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) bảo hộ độc quyền cho Chi cục Tiêu chuẩn- Đo lường- Chất lượng tỉnh này.