Chủ đề nóng

Các cao thủ nào từng đánh đứt hết gân cốt một số đệ tử Võ Đang?

Thứ bảy, ngày 18/03/2023 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong Ỷ thiên đồ long ký, các cao thủ của Kim Cương môn đã đi theo phục vụ Triệu Mẫn của Nhữ Dương Vương phủ, nên gây thù chuốc oán với nhiều môn phái võ lâm trong đó có cả Võ Đang.
Bình luận 0

Cố nhà văn Kim Dung mô tả, Trương Tam Phong là người sáng lập ra phái Võ Đang, ông nổi tiếng với hai tuyệt kỹ là Thái cực quyền và Thái cực kiếm, lại thu nhận bảy người đệ tử gồm: Tống Viễn Kiều, Du Liên Châu, Du Đại Nham, Trương Tùng Khê, Trương Thúy Sơn, Ân Lê Đình và Mạc Thanh Cốc, được giang hồ tôn làm "Võ Đang thất hiệp". Phái Võ Đang trở thành thái sơn bắc đẩu trong võ lâm, được sánh ngang với chùa Thiếu Lâm.

Các cao thủ nào từng đánh đứt hết gân cốt một số đệ tử Võ Đang? - Ảnh 1.

Trương Tam Phong là người sáng lập ra phái Võ Đang.

Trong Ỷ thiên đồ long ký, khi Trương Vô Kỵ dẫn cả đoàn lên chùa Thiếu Lâm để hỏi về vụ Ân Lê Đình, đệ tử thứ sáu của Trương Tam Phong, bị thương nặng bởi một loại chưởng thuộc phái Thiếu Lâm là Kim cương chỉ. Lên đến đây thì họ thấy chùa trống vắng, các nhà sư đi vây đánh đỉnh Quang Minh vẫn chưa về, các tượng la hán sau lưng đều có khắc dòng chữ: "Tiên tru Thiếu Lâm, Tái diệt Võ Đang. Duy ngã Minh giáo, Võ lâm xưng vương". (Diệt phái Thiếu Lâm trước, rồi diệt Võ Đang sau. Chỉ còn mình Minh giáo, trong võ lâm đứng đầu).

Trước tình hình đó, phỏng đoán rằng Trương Tam Phong và các đệ tử đang gặp nguy, Vô Kỵ nhanh chóng đi sang núi Võ Đang, vừa đúng lúc có Cương Tướng (hay Quan Tướng) là vị sư giả danh sư Thiếu Lâm lấy pháp hiệu Không Tướng mang đầu Không Tính thần tăng lên Võ Đang để gặp ám toán Trương Tam Phong bằng tuyệt kỹ Bát nhã kim cương chưởng nhưng bị Trương Tam Phong phát hiện và đánh chết. Tuy nhiên Trương Tam Phong cũng đã trúng chưởng và trọng thương không còn đủ sức đối phó một số cao thủ Triệu Mẫn giả danh Trương Vô Kỵ dẫn theo đến khiêu khích phái Võ Đang và Trương Tam Phong.

Các cao thủ nào từng đánh đứt hết gân cốt một số đệ tử Võ Đang? - Ảnh 2.

Trương Vô Kỵ giải vây cho Võ Đang.

Cương Tướng người đánh lén Trương Tam Phong, là sư đệ của A Tam (truyền nhân của Hỏa công đầu đà) thuộc phái Kim Cương môn do Hỏa công đầu đà sáng lập, ông trước kia là người ở chùa Thiếu Lâm học lén võ công, đả thương vô số tăng lữ trong chùa, sau đó chạy sang Tây Vực lập môn hộ, nổi tiếng với võ công Đại lực kim cương chỉ.

Trước sự khiêu khích phái Võ Đang của Triệu Mẫn, Trương Vô Kỵ giả danh là tiểu đồng, ra tiếp chiêu các cao thủ A Đại, A Nhị, A Tam. Trương Tam Phong vì tình thế cấp bách đã truyền Thái cực quyền và Thái cực kiếm cho Vô Kỵ ngay tại chỗ. Vô Kỵ đánh bại một số cao thủ, nhưng cũng trúng hàn chưởng của Huyền minh nhị lão, dưới trướng của Triệu Mẫn. Cùng lúc các cao thủ của Minh giáo bao gồm Dương Tiêu, Ân Thiên Chính, Vy Nhất Tiếu, Thuyết Bất Đắc cũng vừa lên kịp núi Võ Đang. Triệu Mẫn dẫn các cao thủ rút lui.

Các cao thủ nào từng đánh đứt hết gân cốt một số đệ tử Võ Đang? - Ảnh 3.

Triệu Mẫn thất thế phải rút lui.

Các cao thủ của Kim Cương môn bị Vô Kỵ đánh bại

Dù cùng là người cùng phái Kim Cương môn nhưng các cao thủ giao đấu với Trương Vô Kỵ lại mỗi người sở hữu một sở trường riêng.

A Đại tên thật là Phương Đông Bạch, hiệu là "Bát tí thần kiếm", trước kia là một trưởng lão của Cái Bang, nhưng giả chết vì bệnh trốn sang Tây Vực, gia nhập phái Kim Cương môn. Y có thân hạc xác ve, mặt nhiều nếp nhăn, vừa gầy vừa cao. Sở trường về kiếm pháp, kiếm thuật tinh kỳ danh vang thiên hạ, nổi tiếng xuất kiếm cực nhanh chẳng khác nào có bảy tám cánh tay. Tại núi Võ Đang, y bị Trương Vô Kỵ dùng Thái cực kiếm đánh bại.

Các cao thủ nào từng đánh đứt hết gân cốt một số đệ tử Võ Đang? - Ảnh 4.

A Tam nổi tiếng với tuyệt kỹ Đại lực kim cương chỉ.

A Nhị đầu bị hói, người gầy gò, dáng thấp. A Nhị là một dị nhân trong phái Kim Cương môn, vốn có thần lực trời sinh, từ ngoại công biến ngược trở lại thành nội công, đi theo một đường riêng luyện thành một người nội công cực kỳ thâm hậu, tài năng còn hơn xa cả tổ sư Hỏa công đầu đà năm xưa. Chính y là chủ mưu đánh Ân Lê Đình bị trọng thương đứt hết gân cốt. Tại núi Võ Đang, y đấu nội lực thua Trương Vô Kỵ và bị trọng thương.

A Tam cũng học được Đại lực kim cương chỉ, thân hình rắn chắc, mạnh về quyền. Y từng đánh bại Không Tính Đại Sư (Thiếu Lâm Tự) nổi tiếng với tuyệt kỹ Long trảo thủ. A Tam cũng chính là kẻ đánh trọng thương đứt hết gân cốt Du Đại Nham tại núi Võ Đang. Y bị Trương Vô Kỵ dùng Thái cực quyền đánh gãy hết tay chân.


Quốc Tiệp (Theo Người Đưa Tin)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem