Các món ăn từ lá ớt
-
Có một loại cây mà nhiều người thường ăn quả, bỏ lá, nhưng ít ai biết được thứ vứt đi lại là loại rau cực phẩm, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
-
Lá của cây ớt tưởng chẳng để làm gì giờ lại trở thành món rau đặc sản, có giá bán đắt không thể ngờ.
-
Nhiều người thường chỉ biết quả ớt ăn được mà không biết lá ớt cũng có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn, vậy lá ớt có tác dụng gì với sức khoẻ?
-
Ít ai biết rằng, lá ớt là vừa là một loại rau vừa là vị thuốc sáng giá trong y học cổ truyền với nhiều công dụng trị bệnh hiệu quả, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Lá ớt có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Đặc biệt loại rau từ lá ớt này có canxi cao hơn sữa.