Cách làm bò một nắng
-
24 năm qua cô Đinh Thị Hậu (trú tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) kiên trì theo đuổi nghề làm đặc sản bò một nắng. Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, mỗi ngày cô Hậu xuất bán từ 60-70kg bò một nắng. Nhiều người nói vui cô Hậu là "người đàn bà 24 năm "luyện" món đặc sản "thiếu mưa thừa nắng".
-
Bò một nắng 2 sương chấm muối nguyên con kiến vàng của người Ê-đê là đặc sản độc đáo ở Phú Yên. Những miếng thịt bò chín trên than hoa tỏa mùi thơm phức, xé sợi rồi chấm với muối kiến vàng có hương vị thơm ngon, béo ngậy.