Cách làm xôi xéo
-
Xôi là món ăn không quá đắt tiền, phù hợp với mọi lứa tuổi và thành phần. Mỗi món xôi đều có hương vị, nét riêng trong ẩm thực của người Hà Nội. Ta có thể bắt gặp hàng xôi ở khắp mọi ngõ ngách, khu dân cư.
-
Xôi xéo là món ăn quen thuộc và được yêu thích của người Hà Nội. Cách lý giải phổ biến nhất cho cái tên đặc biệt này là do người ta thường cắt xéo viên đậu xanh thành từng lát mỏng đều nhau rồi rải lên xôi, nên món ăn này mới có cái tên xôi xéo.
-
Nếu bạn nắm được bí quyết nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện, bữa sáng sẽ được chuẩn bị xong chỉ trong thời gian rất ngắn với hương vị vô cùng thơm ngon.
-
Bữa ăn sáng sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều với cách nấu xôi xéo bằng nồi cơm điện. Hạt xôi thật dẻo, mềm, hòa quyện với vị bùi béo của đậu xanh, và vị thơm giòn hành phi giòn rụm.