Cách luộc rau xanh
-
Đa số các chị em đều cho rằng khi luộc rau phải mở nắp vung để các chất độc hại theo hơi nước thoát ra ngoài, rau cũng có màu xanh đẹp mắt. Tính đúng sai của quan điểm này ra sao?
-
Đã có nhiều sáng tạo trong nhà bếp để luộc rau giữ được màu xanh. Nhưng bí quyết sau khiến món rau luộc đạt độ xanh tươi, ngon ngọt, bóng đẹp rất hấp dẫn.
-
Để món rau luộc được tươi ngon, xanh mướt và đảm bảo dinh dưỡng thì chị em nên nhớ những nguyên tắc này.
-
Dù chỉ là đĩa rau luộc hàng ngày như bí xanh, đậu côve, súp lơ, rau cải, cà rốt… chị Thu Thủy đã khéo léo trình bày để tạo nên hiệu ứng đẹp mắt nhất.
-
Chỉ cần nhìn thôi ai cũng phải thèm vì những đĩa rau được trang trí khéo léo và đẹp mắt của chị Minh Thuận ( Hà Nội)
-
Trong các cách chế biến thì luộc có lẽ là dễ nhất trên đời, chẳng lo bị bắn dầu, chẳng lo cháy món ăn, chẳng lo bị chê mặn hay nhạt… Thế nhưng nghề ăn quả thật lắm công phu khi kể cả cách chế biến đơn giản nhất này cũng đòi hỏi mẹo mới ngon.