Cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn cho chàng thêm sung mãn

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ năm, ngày 11/05/2017 06:17 AM (GMT+7)
Đuôi lợn có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường sinh lực ở nam giới, còn bí đỏ rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ. Vì vậy, đây là món ăn được nhiều chị em lựa chọn để "đổi gió" cho ông xã, và cho cả bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn học cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn chuẩn vị nhất.
Bình luận 0

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn

img

- Đuôi lợn: 500g

- Bí đỏ: 600g

- Hành lá: 3 cây

- Mùi tàu:1 mớ

- Gia vị: Muối, hạt tiêu xay, mì chính

Cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Bí đỏ nạo bỏ vỏ, bỏ ruột, rồi rửa sạch. sau đó thái con chì. Đuôi lợn mua về cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối loãng, chặt khúc ngắn.

img

Hành lá, mùi tàu cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, rồi cho đuôi lợn luộc sơ qua để loại bỏ mùi hôi, bọt bẩn, sau đó vớt đuôi lợn ra bát.

img

- Bước 3: Đun sôi nồi nước với lửa to, sau khi đã sôi, bạn hạ lửa nhỏ cho bột canh, đuôi lợn vào và tiếp tục đun đến khi đuôi lợn chín mềm là được.

- Bước 4: Cho bí đỏ vào nồi đun chừng 15-20 phút cho bí chín mềm thì thêm mì chính vào đun sôi. Sau đó cho hành lá, mùi tàu vào đảo đều, tắt bếp.

- Bước 5: Múc canh ra bát, rắc thêm hạt tiêu để món ăn dậy mùi. Canh bí đỏ hầm đuôi lợn ngon nhất khi thưởng thức nóng.

img

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh bí đỏ hầm đuôi lợn này nhé!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem