Chủ đề nóng

Cấm in vàng mã “giống” tiền Việt

Thứ sáu, ngày 15/10/2010 11:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghiêm cấm việc sử dụng nội dung, hình ảnh, họa tiết, màu sắc của tiền Việt Nam và nước ngoài để in vàng mã.
Bình luận 0
Tiền vàng mã dễ gây nhầm lẫn trong thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông (Ảnh: Internet)

Đây là nội dung được quy định tại Thông tư 22/2010/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành nhằm nghiêm cấm việc sử dụng nội dung, hình ảnh, họa tiết, màu sắc của tiền Việt Nam và nước ngoài để in vàng mã.

Thông tư trên quy định rõ, kích thước sản phẩm vàng mã (tiền mã) phải lớn hơn hoặc nhỏ hơn tiền Việt Nam, tiền nước ngoài từ 3cm trở lên mỗi chiều và chỉ in một màu, một mặt.

Cùng với đó, việc in vàng mã đồng phải đảm bảo không vi phạm các quy định về quảng cáo và các quy định pháp luật có liên quan...

Quy định mới về việc in vàng vàng mã có hiệu lực thi hành từ ngày 21/11/2010.

Quy định trên ra đời trước thực tế thời gian qua, hoạt động sản xuất, tiêu thụ tiền vàng mã có sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam và nước ngoài với các loại mệnh giá tiền diễn ra khá phổ biến ở hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước dẫn đến việc có thể gây nhầm lẫn trong thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, tạo ấn tượng không tốt về hình ảnh đồng tiền Việt Nam.

Trước đó, tháng 4/2010, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có công văn gửi Bộ TT&TT đề nghị phối hợp để ngăn chặn nạn in tiền vàng mã có sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam. Theo đó, việc sao chụp tiền Việt Nam dưới bất kỳ mục đích nào không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của NHNN là một hành vi bị nghiêm cấm.
 

 
Theo VTC
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem