Chủ đề nóng

Cán bộ cấp dưới "bảo kê" vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi vẫn xử lý

P.V tổng hợp Thứ năm, ngày 09/11/2017 20:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin trên báo Người lao động, ông Phạm Nguyên Vũ (Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1) nói rằng sự việc xảy ra là "bài học" cho bản thân.
Bình luận 0

Theo thông tin từ báo Đời sống & Pháp lý, mới đây trên mạng xã hội có xuất hiện tin đồn liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM. Trong đó, nói rằng ông Hải đã phải "nhập viện khi biết cấp dưới bảo kê vỉa hè quận 1".

Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải khẳng định trên báo Đời sống & Pháp lý, thông tin ông nhập viện chỉ là tin đồn thất thiệt.

"Tôi vẫn bình thường chứ không có việc nhập viện cấp cứu. Thông tin này là bịa đặt. Hiện tại, tôi vẫn xử lý cán bộ có dấu hiệu "bảo kê" vỉa hè theo đúng quy định", nguồn trên dẫn lời ông Hải.

Trong một diễn biến khác, theo báo Người lao động, sau nhiều giờ làm việc ông Phạm Nguyên Vũ (Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 - người có mặt trong clip "bảo kê" vỉa hè) đã thừa nhận sự việc như báo phản ánh.

Trần tình với báo Người lao động, Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 nói rằng ông rất thương bà con làm ăn kinh doanh và thuê mặt bằng. Chính gia đình ông cũng trải qua việc khổ sở khi thuê mặt bằng kinh doanh.

Về chuyện đề nghị anh Nam (người thuê một vỉa hè trên đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 với ý định kinh doanh cà phê) đưa 3 triệu đồng, ông Vũ lý giải, khi được hỏi xin giấy phép vỉa hè thì ông bảo phải xin giấy phép kinh doanh trước.

Theo đó, dịch vụ xin giấy phép kinh doanh là 3 triệu đồng, ông không trực tiếp làm nhưng "giúp được việc giới thiệu các chỗ làm dịch vụ".

Dù đường Võ Văn Kiệt không cấp phép thuê vỉa hè nhưng ông "hướng dẫn" cứ xin giấy phép để cán bộ đô thị thông cảm.

"Mình thấy thiếu sót, khi nghĩ rằng đang nói chuyện với tư cách một người dân bình thường, một người anh em bè bạn, chứ không soi vào việc mình là một cán bộ Quản lý Trật tự đô thị.

Giờ báo đã đăng, mình không trách và xem đây là một bài học cho bản thân và các anh em đồng đội đồng nghiệp", ông Phạm Nguyên Vũ nói như vậy với báo Người lao động.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM nói trên báo NLĐ: "Tôi chia sẻ việc lực lượng Đội Quản lý Trật tự đô thị lương thấp. Tuy nhiên, đừng tìm cách để lấy tiền người dân, không thể được. Mọi người cùng nhau cố gắng thì xã hội mới tốt được".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem