Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo quy trình sản xuất hiện đại, về cơ bản, Trà xanh Không độ được chế biến qua các quy trình sau: Tách ly dưỡng chất từ lá trà, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, khử trùng UHT, chiết rót và đóng nắp với quy trình khép kín hoàn toàn tự động.
Trước khi đưa vào chế biến, những lá trà xanh Thái Nguyên được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng và định lượng theo từng mẻ, sau đó được đưa vào bồn lớn chứa nước và gia nhiệt để thực hiện quá trình trích ly các hợp chất khỏi lá trà.
Hệ thống bồn trích ly hiện đại và được vận hành hoàn toàn tự động
Trong quá trình trích ly lá trà, nguồn nước sử dụng phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Nhiệt độ, thời gian trích ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương thơm, vị chát đặc trưng của trà xanh.
Sau khi trích ly, dung dịch trà được chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet và lọc ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy, tạo nên một dung dịch hoàn toàn tinh khiết.
Tiếp đến là công đoạn phối trộn giúp dung dịch trà tạo thành một khối đồng nhất, làm nên tính đặc trưng của sản phẩm. Sau đó, dung dịch trà tiếp tục được đưa vào hệ thống tiệt trùng UHT ở mức nhiệt 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C, giúp dung dịch sản phẩm được tiệt trùng hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.
Kỹ thuật viên theo dõi chặt chẽ công đoạn tiệt trùng UHT trên màn hình tự động
Cuối cùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót và đóng nắp. Phòng chiết vô trùng có tiêu chuẩn sạch như phòng mổ. Không khí đưa vào buồng chiết phải qua 3 cấp lọc là lọc thô, lọc tinh và lọc vô trùng.
Điểm đặc biệt, tất cả phôi và nắp chai PET của Trà xanh Không độ được sản xuất trực tiếp tại nhà máy nhằm đảm bảo chất lượng. Tất cả các chai và nắp chai được khử trùng và làm sạch bằng nước vô trùng trước khi đưa vào phòng chiết rót.
Khâu chiết rót sản phẩm được thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng
Công nghệ chiết của Trà xanh Không độ là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) để tạo ra một thành phẩm với hương vị và chất lượng cao nhất, đảm bảo yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lệch, vẹo trong quá trình đóng nắp. Chai thành phẩm được tròng nhãn, đóng thùng tự động và chuyển đến khu vực kho bảo quản.
Quy trình sản xuất hoàn toàn tự động với dây chuyền công nghệ hiện đại giúp Trà xanh Không độ luôn có được chất lượng tốt nhất.
Trà xanh Không độ được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe. Với công nghệ sản xuất hiện đại, Trà xanh Không độ lưu giữ được hàm lượng EGCG cao nhất từ lá trà. Có tác dụng ngăn ngừa các bệnh ung thư như ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư đường ruột, ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, căn bệnh mà mỗi ngày đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam. Hợp chất EGCG còn có tác dụng to lớn trong việc chống lại các bệnh lý liên quan đến tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… vốn đang gây ra tỷ lệ tử vong hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hợp chất EGCG còn có tác dụng đặc biệt trong việc chăm sóc sắc đẹp, giúp giảm cân, chống lão hóa, cho làn da tươi trẻ và giải nhiệt cuộc sống, xua tan những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày. |
Vui lòng nhập nội dung bình luận.