Chủ đề nóng

Cần Thơ: Phát hiện 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, khuyến cáo tất cả người dân hạn chế ra ngoài

Thứ năm, ngày 08/07/2021 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trưa 8/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Cần Thơ cho biết, thành phố vừa ghi nhận trên địa bàn có 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Cụ thể, trưa 8/7, Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19 TP.Cần Thơ có thông báo khẩn số 3 thông tin về các trường hợp người về từ vùng dịch, nghi dương tính với SARS- CoV-2 trên địa bàn TP.Cần Thơ.

 Qua kết quả điều tra, truy vết và xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Cần Thơ ngày 7/7, hiện tại thành phố có 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Cần Thơ: Phát hiện 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, khuyến cáo tất cả người dân hạn chế ra ngoài - Ảnh 1.

Trường ĐH Y Dược Cần Thơ vừa tổ chức diễn tập quy trình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong cộng đồng nhằm sẵn sàng đáp ứng tốt cho công tác phòng chống dịch Covid 19. (Ảnh: Minh Trung)

5 trường hợp trên được ghi nhận tại các huyện Vĩnh Thạnh, huyện Phong Điền, Bệnh viện đa khoa quận Thốt Nốt và Bệnh viện Ung Bướu TP.Cần Thơ, đều là các đối tượng đến từ vùng có dịch được Bộ Y tế công bố và chủ động phát hiện qua khám sàng lọc.

Trước tình hình trên, ngành Y tế Cần Thơ đã khẩn trương, thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn theo quy định.

Các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP.Cần Thơ theo dõi và điều trị.

Sau khi thực hiện khử trùng, sát khuẩn, Bệnh viện đa khoa quận Thốt Nốt và Bệnh viện Ung Bướu TP.Cần Thơ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Các trường hợp F1, F2, F3 đã được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19 TP.Cần Thơ cũng cho biết đối với các trường hợp bệnh nhân có nhu cầu cấp bách khám, chữa bệnh tại bệnh viện, đề nghị bệnh nhân chủ động liên hệ cơ sở y tế cần đến để được hướng dẫn, tiếp nhận.

Đồng thời, khuyến cáo tất cả người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết, nghiêm túc thực hiện Thông điệp “5K” của Bộ Y tế và cập nhật các thông tin phòng, chống Covid-19 trên website: https://soytecantho.vn hoặc https://cdccantho.vn.

Hồng Cẩm (https://danviet.vn/can-tho-thong-bao-khan-tim-nguoi-tiep-xuc-gan-tai-xe-duong-tinh-voi-sars-cov-2-o-)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem