Chủ đề nóng

Canada: Bay gần 2.400km mới biết đang đi ngược hướng muốn đến

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ bảy, ngày 18/08/2018 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhà làm phim người Canada lên nhầm chuyến bay và mắc kẹt trong suốt hành trình 14 tiếng đồng hồ đi ngược hướng mà mình mong muốn.
Bình luận 0

Christopher Paetkau đã làm quen với những người bạn mới là phi hành đoàn của hãng First Air.

Theo Mirror, Christopher Paetkau khởi hành từ Yellowknife, Canada, với mục đích đến Inuvik trong ngày.

Viết trên mạng xã hội Twitter về trải nghiệm hiếm có của mình, nhà làm phim này nói: “Bằng một cách nào đó tôi lên nhầm máy bay, ngược với hướng mà mình muốn đến. Kết quả là sau khi hạ cánh, tôi ở cách Inuvik hàng ngàn km”.

Nhưng thay vì giận giữ với hành trình 14 tiếng, Christopher nói mình đã làm quen được với các tiếp viên hàng không.

Sự việc xảy ra khi Christopher đến sân bay ở Yellowknife vào lúc máy tính ở quầy làm thủ tục tự động gặp trục trặc. Điều này khiến các nhân viên phải ghi thông tin bằng tay.

“Tôi đứng ở Cửa sổ 4 và thấy 3 máy bay ở ngoài đó. Các chuyến bay này đều có thông báo cuối cùng về việc sắp cất cánh”, Christopher nói. Sau khi chờ 15 phút, nhà làm phim này qua cổng soát vé và lên máy bay.

“Tôi cứ đi theo đám đông người đang lên máy bay mà không chút nghi ngờ”, Christopher nói thêm. Christopher thậm chí còn hỏi tiếp viên hàng không rằng liệu mình có lên đúng chuyến bay không, và được trả lời là có.

Lúc này, Christopher cũng không quá lo lắng nữa vì máy bay sắp cất cánh. Sau vài giờ, nhà làm phim này xuất hiện ở Rankin Inlet, Nunavut. Không rõ vì sao chưa đến được nơi dự kiến, Christopher nghĩ máy bay đang quá cảnh ở một địa điểm thứ ba.

Christopher cất cánh từ Yellowknife đến Inuvik nhưng lại lên nhầm chuyến bay ngược hướng tới Iqaluit.

Christopher mạnh dạn hỏi một tiếp viên hàng không xem còn bao lâu nữa thì đến Inuvik và phát hiện ra rằng mình đã phạm sai lầm.

“Cô ấy tỏ ra kinh ngạc, không tin vào câu hỏi của tôi”, Christopher nói. ‘Chúng ta không tới Inuvik, máy bay này tới Iqaluit”, tiếp viên hàng không trả lời.

Nhà làm phim này sau đó buộc phải tiếp tục lên máy bay, hoàn thành nốt hành trình đến Iqaluit. “Tiếp viên hàng không trả lời khi tôi mới lên máy bay cũng kinh ngạc không kém. Cô ấy tưởng tôi đùa về việc đến Inuvik nên mới nói nửa đùa nửa thật”.

Trùng hợp không kém, Christopher còn gặp một người bạn mà mình đã không gặp trong một năm qua, trên máy bay ngược trở về nhà.

Hãng hàng không First Air sau đó dẫn thông điệp của Christopher trên Twitter, nói rằng: “Anh đã trở thành bạn của cả gia đình First Air. Chúng tôi sẽ mời anh đi nghỉ mát vào thời điểm thích hợp”.

Trong một tuyên bố chính thức, phát ngôn viên của hãng hàng không First Air, Dan Valin nói: “Chúng tôi vui vì hành khách Christopher đã cùng hợp tác với First Air trong suốt hành trình. Chúng tôi sẽ xem xét lại quy trình một cách kỹ lưỡng”.

Anh: Uống say ngất ngưởng, hai thanh niên không ngờ lạc sang tận TBN

Hai người đàn ông sống ở xứ Wales, vương quốc Anh ngồi uống bia với nhau nhưng không ngờ cả hai đã ở xa nhà hàng ngàn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem