Chủ đề nóng

Cảng Hàng không Rạch Giá mở cửa trở lại từ ngày 16/12

Nguyễn Đức Thứ hai, ngày 15/12/2014 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản cho phép Cảng hàng không Rạch Giá (Kiên Giang) đưa đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay vào khai thác trở lại.
Bình luận 0

Theo đó, Cảng hàng không Rạch Giá nằm ở phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang sẽ bắt đầu khai thác trở lại từ 00 giờ 01 phút ngày 16.12.2014.

Để hoạt động hiệu quả, an toàn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Nam có trách nhiệm phối hợp với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thông báo cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tại Cảnh Hàng không Rạch Giá về việc mở lại cảng hàng không. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn khai thác.


Cảng hàng không Rạch Giá (Kiên Giang). Ảnh: Thanhtra.com.vn
 

 

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phải thông báo tin tức hàng không các nội dung nêu trên theo quy định hiện hành đồng thời cập nhật nội dung nêu trên vào các tài liệu khai thác có liên quan của Cảng hàng không Rạch Giá.

Trước đó, ngày 15.10, Cảng Hàng không Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tạm thời đóng cửa để sửa chữa đường cất hạ cánh. Việc sửa chữa đường hạ cất cánh, đường lăn, sân đỗ đảm bảo sức chịu tải để khai thác an toàn máy bay ATR72, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, phục vụ tốt nhu cầu đi lại ngày càng cao của hành khách đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Dự án sửa chữa đường hạ cất cánh Cảng hàng không Rạch Giá là công trình giao thông cấp I, dự án nhóm C, mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng từ nguồn vốn sửa chữa lớn của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam.  

Cảng Hàng không Rạch Giá có quy mô sân bay cấp 3C theo quy định của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), có khả năng tiếp nhận các loại tàu bay ATR72, FK70 và tương đương trở xuống. Năng lực thông qua nhà ga hành khách 250.000 hành khách/năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem