Chủ đề nóng

Cảnh báo “tận thế” nếu cặp đôi Hoàng gia Anh sinh con lần 4

Trà My - Daily Star Thứ hai, ngày 30/10/2017 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoàng tử William và Công nước Kate của nước Anh đã trở thành một “hình mẫu tồi” sau khi công bố sắp sinh con thứ 3, một tổ chức từ thiện về kế hoạch hóa gia đình cho biết.
Bình luận 0

Gia đình Hoàng gia Anh không nên sinh thêm con, một tổ chức từ thiện Mỹ cảnh báo

Hoàng gia Anh mới đây tuyên bố Kate đang mang thai đứa con thứ ba, sau Hoàng tử nhí George và Công chúa Charlotte.

Em bé dự kiến được sinh vào năm 2018, khiến gia đình Hoàng gia Anh hiện tại tăng từ 21 đến 22 thành viên.

Không phải ai cũng vui mừng khi thấy William và Kate sắp có con, theo Daily Star.

Tổ chức từ thiện Mỹ có tên Having Kids (tạm dịch “Sinh con”) đang thúc giục William và Kate không có thêm con để "tạo tương lai tốt hơn" cho hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới.

Khi tin đồn về Kate mang thai con lần ba bắt đầu lan truyền, Having Kids đã viết thư ngỏ kêu gọi công nương Anh "làm hình mẫu" và dừng lại ở việc có hai con.

Tổ chức này tin rằng việc khuyến khích mọi người có ít con hơn là điều quan trọng để bảo vệ hành tinh khỏi biến đổi khí hậu thảm khốc, gây ra bởi sự nóng lên toàn cầu do con người.

Hoàng tử William và Công nước Kate chụp ảnh cùng 2 con: Hoàng tử nhí George và Công chúa Charlotte

Trả lời Daily Star, giám đốc điều hành Having Kids, cô Anne Green cho biết cặp đôi Hoàng gia Anh có thể chọn con đường khác để bảo vệ môi trường.

Cô nói: "Có gia đình không đông là điều tốt nhất chúng ta có thể làm để giảm thiệt hại do biến đổi khí hậu trong tương lai.

"Đã đến lúc chúng ta phải đối mặt với sự thật này. Điều này rất đơn giản: tất cả trẻ em xứng đáng có sự khởi đầu công bằng khi mới sinh, và không phải đối mặt với tương lai nguy hiểm.

"Có gia đình không đông là cách chúng ta làm được điều đó."

Trung bình, mỗi đứa trẻ mới sinh phát ra khoảng 7,1 tấn CO2 mỗi năm tại Anh - nước gây ô nhiễm nhiều thứ 19 trên thế giới, theo Daily Star.

Tổ chức từ thiện cho rằng "đây là điều khủng khiếp đối với môi trường trong tương lai của trẻ em" và sẽ có những hậu quả tàn khốc về xã hội và kinh tế.

Tổ chức từ thiện cảnh báo về hậu quả tàn khốc về xã hội và kinh tế nếu sinh nhiều con

Con của William và Kate, những đứa trẻ "chắc chắn sẽ có cuộc sống tuyệt vời", cũng không nằm ngoại lệ, tổ chức từ thiện nói.

Khi sinh con lần 3, cặp vợ chồng sẽ trở thành "hình mẫu tồi khiến các cặp cha mẹ khác sẽ làm theo”. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều trẻ em hơn và nhiều ô nhiễm nhiều hơn, Having Kids cảnh báo.

Green cho biết Kate và Will giờ có thể "vẫn hành động" bằng cách không có thêm con nữa.

"Chúng tôi chỉ đơn giản muốn hai vợ chồng tự nguyện không có thêm con nữa", cô nói.

"Họ vẫn có thể trở thành hình mẫu bằng cách nói rằng: Chúng tôi đang làm việc này để bảo vệ môi trường và tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em".

"Có gia đình nhỏ hơn là điều hiệu quả nhất chúng ta có thể làm để giải quyết các vấn đề lớn nhất của con người như phúc lợi trẻ em giảm thấp, bất bình đẳng và môi trường suy thoái”.

Tuy nhiên, người hâm mộ cặp vợ chồng Hoàng gia Anh phản ứng giận dữ với tổ chức từ thiện. Họ nói rằng Having Kids nên “tự lo việc của mình”.

Viết trên Facebook, một phụ nữ nói: "Đây là điều vô lý nhất mà tôi từng đọc. Nếu ai đó gửi thư và nói với tôi rằng tôi chỉ nên có từng này con, bất kể địa vị xã hội của tôi là gì, tôi chắc chắn sẽ trả lại lá thư cho họ”.

Người khác thì nói rằng tổ chức từ thiện đang áp dụng chính sách một con theo kiểu Trung Quốc. "Chúng tôi không sống ở Trung Quốc", người này bình luận.

Đăng ảnh Công nương Anh ngực trần, bị phạt 120.000 USD

Một tòa án Pháp mới đây yêu cầu tạp chí Closer bồi thường 120.000 USD cho Công tước và Công nương Cambridge vì đăng tải...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem