Canh lá ớt
-
Có một loại cây mà nhiều người thường ăn quả, bỏ lá, nhưng ít ai biết được thứ vứt đi lại là loại rau cực phẩm, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
-
Nhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏ.
-
Lá của cây ớt tưởng chẳng để làm gì giờ lại trở thành món rau đặc sản, có giá bán đắt không thể ngờ.
-
Nhiều người thường chỉ biết quả ớt ăn được mà không biết lá ớt cũng có thể chế biến thành món ăn hấp dẫn, vậy lá ớt có tác dụng gì với sức khoẻ?
-
Không chỉ quả ớt mới ăn được mà tất cả các bộ phận của cây ớt từ gốc, rễ, lá đều có những công dụng không ngờ đối với sức khỏe. Thậm chí, lá ớt còn có những công dụng tuyệt vời mà không phải bất kỳ lá thuốc quý giá nào cũng có thể có được.
-
Không chỉ trồng để lấy quả, lá của cây này còn rất giàu dinh dưỡng. Mùa ăn nhiều lá này giúp bổ tỳ, tiêu sưng và bổ sung lượng lớn canxi cho cơ thể.
-
Lá ớt, thứ tưởng chừng chẳng bao giờ có cơ hội hiện diện trong mâm cơm bỗng chốc trở thành món canh khiến người ta sì sụp húp bất chấp mồ hôi nhễ nhại giữa trưa hè nóng bức.