Chủ đề nóng

Cảnh sát Ấn Độ vụt người vi phạm lệnh phong tỏa

Nguyễn Thái - Daily Mail Thứ hai, ngày 17/05/2021 12:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người vi phạm lệnh phong tỏa, đi lung tung trong mùa dịch Covid-19 ở Ấn Độ đã phải lĩnh đòn đau. Cảnh sát cũng khuyến cáo dân làng ở miền bắc Ấn Độ không đem thi thể người thân tới chôn ở bờ sông Hằng.
Bình luận 0

Người vi phạm lệnh phong tỏa, giới nghiêm ở bang Assam, Ấn Độ, bị cảnh sát phạt bằng đòn roi. Ảnh: Shutterstock

Tờ Daily Mail hôm 16/5 đưa tin,  những người vi phạm lệnh phong tỏa ở bang Assam, miền bắc Ấn Độ, đã bị cảnh sát dùng gậy dài vụt liên tiếp. 

Bang Assam áp dụng các biện pháp giãn cách mới, trong đó có lệnh giới nghiêm kéo dài thêm 2 tiếng ở khu vực đô thị. Ngoài ra, các phương tiện và người dân bị cấm di chuyển từ giữa trưa tới 5h sáng hôm sau để hạn chế sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh. Lệnh giới nghiêm sẽ bắt đầu từ 18h tới sáng hôm sau ở các vùng nông thôn của bang.  

Ảnh: Shutterstock

Những thay đổi này đồng nghĩa với việc người dân chỉ được phép đi lại từ 5h đến 12h trong ngày. 

Quy tắc chẵn - lẻ, quy định phương tiện có số đăng ký lẻ sẽ đi ngày lẻ, số đăng ký chẵn đi ngày chẵn, tiếp tục được áp dụng. Giờ mở cửa các quán bán rượu cũng thay đổi sớm lên một tiếng (từ 10h lên 9h) để tránh tình trạng tụ tập quá đông. 

Ảnh: Getty

Các biện pháp giãn cách mới được đưa ra sau khi bang Assam ghi nhận hơn 5.300 ca nhiễm Covid-19 mới hôm 15/5. Hiện tại, tổng số ca nhiễm của bang là gần 42.000 ca, trong đó 2.060 người đã tử vong vì dịch bệnh. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem