Với sản lượng 3.000 tấn/tháng, dây chuyền sản xuất cám thủy sản này sẽ tập trung vào các sản phẩm cám ép đùn chất lượng cao cho cá rô phi và các loại cá địa phương khác nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng về thức ăn cá viên nổi.
Với vị trí chiến lược tại tỉnh Hà Nam, dây chuyền sản xuất cám thủy sản mới sẽ giúp Cargill Việt Nam nâng cao khả năng phục vụ khách hàng tại các vùng canh tác nông nghiệp chính thuộc khu vực Hà Nội, các tỉnh Hà Nam, Thái Bình và khu vực Bắc Trung Bộ, nơi có số lượng lớn hộ nông dân đang nhanh chóng chuyển đổi từ mô hình quảng canh sang thâm canh. Việc ra đời cơ sở sản xuất cám thủy sản ở Hà Nam giúp Cargill rút ngắn thời gian giao hàng cho khách hàng, đồng thời giúp các hộ nuôi cá tăng cường sản xuất cá sạch, tăng sản lượng, giảm chi phí sản xuất trên mỗi kg cá thành phẩm và giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường.
Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Chad Gauger, Tổng Giám đốc ngành Dinh dưỡng Thủy sản của Cargill khu vực Nam Á, cho biết: “Việt Nam là thị trường quan trọng đối với ngành dinh dưỡng thủy sản của Cargill và sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng, không những tại Việt Nam mà còn tại khu vực Nam Á nói chung. Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và trình độ công nghệ của Cargill, việc thành lập Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thủy sản của chúng tôi tại Tiền Giang với đội ngũ sản xuất và kinh doanh năng động, giàu kinh nghiệm ở Việt Nam sẽ giúp đưa những ứng dụng công nghệ mới của Cargill đến với người nông dân Việt Nam và giúp họ phát triển thịnh vượng”.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.