Cây gai
-
Nhằm tháo gỡ những khó khăn trong việc phát triển vùng nguyên liệu cây gai xanh, chiều ngày 28/12/2023, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị Đánh giá thực trạng vùng nguyên liệu cây gai đến hết năm 2023, nhiệm vụ và các giải pháp trong thời gian tới.
-
Sau giai đoạn đầu triển khai, những cây gai xanh AP1 trên khắp lãnh thổ Việt Nam đang không ngừng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Không chỉ mang lại giá trị kinh tế vượt trội cho bà con nông dân, cây gai xanh còn cung cấp lượng sinh khối dồi dào cho thiên nhiên, môi trường.
-
Ươm trồng từ hạt giống nhỏ bé, trải qua hàng loạt công đoạn quy trình hiện đại phức tạp, sự quyết tâm nỗ lực của hàng nghìn nhân lực đã tạo nên những sợi gai thành phẩm đầu tiên từ cây gai xanh tại Việt Nam.
-
Phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu, cây gai xanh được trồng tại huyện Phù Yên (Sơn La) sinh trưởng và phát triển tốt, đem lại hiệu quả kinh tế cao...
-
Ngoài công dụng làm bánh, làm sơ sợi dệt lưới đánh cá, cây gai còn là một dược liệu quý chữa nhiều bệnh, đặc biệt là đối với phụ nữ.