Cây phúc bồn tử
-
Ông Nguyễn Văn Trinh 60 tuổi ở phường Văn Hải, TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) trong một lần đi chơi Đà Lạt thấy loài cây lạ là cây phúc bồn tử cho trái ăn ngon nên đưa về vùng đất "nắng gió như rang" trồng thí nghiệm và không ngờ thu tiền triệu mỗi ngày...
-
Ông Nguyễn Nam (56 tuổi, phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) trồng 1.000m vuông phúc bồn tử (có người gọi là trái mâm xôi) trong nhà kính sau đó liên kết với doanh nghiệp đưa khách du lịch vào tham quan, ăn thử rồi mua sản phẩm với giá 400.000 đồng/kg.
-
Với việc trồng và chăm sóc cây phúc bồn tử trên diện tích đất hơn 2ha của gia đình, ông Huỳnh Trung Quân (44 tuổi, thôn Bắc Hội, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) đã có thu nhập ổn định và giúp đỡ các hộ dân trong vùng thoát nghèo. Quả phúc bồn tử được mệnh danh "siêu thực phẩm" được ông Quân bán với giá 300.000 đồng/ký.
-
Với giá bán 200.000 đồng một kg, phúc bồn tử đen trồng thành công ở Đà Lạt (Lâm Đồng) có nguồn tiêu thụ ổn định và rất cạnh tranh so với hàng nhập.
-
Phúc bồn tử đen, một loại cây trồng mới vừa được du nhập về Đà Lạt (Lâm Đồng) nhưng đã phát huy được hiệu quả kinh tế rõ nét so với nhiều loại cây trồng khác.
-
Bỏ công việc 7 triệu đồng/tháng ở vị trí kỹ sư điện công nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Văn Lưỡng về quê thôn Bắc Hội, xã Hiệp Thành, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) trồng vườn phúc bồn tử-1 loại cây được ví là "siêu thực phẩm". Với hơn 1ha trồng cây phúc bồn tử, Lưỡng thu trên 900 triệu mỗi năm, giúp gia đình vươn lên làm giàu.
-
Bên cạnh những cây trồng chủ lực là cây dứa, cây cà phê, cây hồng, khoảng 3 năm trở lại đây, một số người dân ở thị trấn D’ran (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã mạnh dạn đầu tư trồng cây phúc bồn tử (còn gọi là quả mâm xôi), góp phần đa dạng hóa cây trồng và nâng cao thu nhập.