Chủ đề nóng

CĐV Hải Phòng gây rối: Có nên phạt Hà Nội FC?

Chủ nhật, ngày 25/06/2017 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây không phải là “văn hóa cổ động”, đây là “cổ động vô văn hóa”. Nhưng, việc BTC giải nhiều khả năng phạt Hà Nội FC có thể khiến vấn nạn pháo sáng không được giải quyết triệt để.
Bình luận 0

Cổ động viên Hải Phòng gây náo loạn là điều đã được dự báo từ trước, phía Hà Nội cũng biết điều nay nhưng mọi việc cuối cùng vẫn “đâu lại vào đấy”.

Trong quá khứ, Cổ động viên Hải Phòng nổi tiếng với nhiều hành lăng mạ trọng tài và đội khách. Cụ thể hơn, lần gần đây nhất là vào tháng 2 năm 2017. Do để khán giả có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam, trọng tài và CLB bóng đá Hà Nội... CLB Hải Phòng đã bị Ban Kỷ luật VFF phạt tiền 50 triệu đồng và phải thi đấu trên sân nhà không khán giả ở vòng đấu thứ 8 V.League 2017.

Đã đến lúc BTC cần phải mạnh tay.

Những lần làm khách trong quá khứ của họ cũng khiên BTC các sân phải đau đầu. Nổi cộm nhất phải kể đến chính là việc các cổ động viên Hải Phòng quay lưng lại với khán đài và quăng tiền...âm phủ xuống đường pitch trong trận đấu với Hòa Phát Hà Nội năm 2011. Tiền lệ không hay này được “duy trì” và kéo dài cho tới tận thời điểm hiện tại và nếu các nhà điều hành không có động thái mạnh mẽ, chắc hẳn hành động vô văn hóa ấy sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian tới.

Đây không phải là “văn hóa cổ động”, đây là “cổ động vô văn hóa”.

Hải Phòng nhiệt tình, đồng ý! Nhưng chúng ta có nhiều cách để thể hiện sự nhiệt tình một cách văn minh. Thay vì đốt pháo sáng, người hâm mộ đội bóng hoa phượng đỏ có thể sử dụng pháo hoa như Than Quảng Ninh hoặc Sài Gòn FC.

Chắc chắn rằng BTC sẽ phạt Hà Nội vì không quản lí tốt, kiểm soát không chặc và để cổ động viên gây rối trật tự. Tuy nhiên, trong hàng ngàn con người ở sân vận động, việc kiểm soát 100% là điều không tưởng. Phạt Hà Nội là đúng, nhưng đã đến lúc chúng ta cần những động thái mạnh mẽ hơn hướng về phía Hải Phòng để những hành vi phản cảm trên không còn xuất hiện trên sân bóng.

Nguyên Hải (Seatimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem