Chả giò
-
Phở Việt Nam được gắn tên "món súp cả ngày" cho những người tham dự Olympics Paris 2024. Chả giò (nem, theo cách gọi ở miền Bắc) cũng xuất hiện trong thực đơn của Thế vận hội năm nay.
-
Chuyên trang ẩm thực danh tiếng TasteAtlas vừa đưa chả giò (nem rán) và chạo tôm của Việt Nam lọt vào danh sách "100 món ăn nhẹ được đánh giá ngon nhất thế giới".
-
Tạp chí The Travel của Canada liệt kê 10 quốc gia có các món ăn ngon nhất thế giới theo bình chọn của độc giả. Ẩm thực Việt Nam cũng vinh dự góp mặt trong danh sách này.
-
Nằm trong khuôn viên hẹp của một biệt thự cổ tại đường Trương Quyền, quận 3, TP.HCM, quán bún chả Hà Nội mang tên Trư Bát Giới, đã thành địa chỉ ăn trưa quen thuộc của dân văn phòng gần 20 năm nay.
-
Bạn sẽ hối tiếc nếu bỏ qua ẩm thực đường phố của Philippines, bởi chúng đã được đánh giá cao trong nhiều thế kỷ với những hương vị đặc biệt độc đáo phản ánh sự đa văn hóa của đất nước này.
-
Phở là một món ăn đặc trưng truyền thống của Việt Nam, cho dù đến bây giờ người ta vẫn chưa biết rõ nó xuất hiện từ khi nào. Đã có không ít trang báo nước ngoài viết về phở Việt Nam. Trang Business Insider đã đưa phở vào danh sách 40 món ăn nổi tiếng thế giới nên thử trong đời. Phở còn được đưa vào từ điển Merriam-Webster của Mỹ… Thế nhưng, ở Long Island, việc xuất hiện một nhà hàng Phở Việt lại là một điều hiếm hoi.
-
Gắn với chữ Việt Nam, nhưng cái tên chả giò tại Hà Lan lại được gọi theo ngôn ngữ Indonesia cổ. Mặc dù mang "hình thức quốc tế", nhưng hương vị lại rất đậm đà Việt Nam.
-
Không thể về Việt Nam đón Tết khi điều kiện không cho phép, Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc đã tổ chức bữa tiệc tất niên hội ngộ, quây quần cho tất cả những anh chị em sinh viên Việt đang học tập, nghiên cứu tại Ulsan, Hàn Quốc.
-
Cách ăn bún cùng các loại thịt nướng, nem hay chạo tôm với nước mắm pha sẵn và rau sống vốn rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Nam bộ. Đặc biệt là ở Sài Gòn quy tụ gần như đầy đủ các món bún hấp dẫn này.
-
Một đĩa bánh hỏi với những miếng lòng trắng tinh được sắp trên mặt, bát cháo lòng bốc khói. Đơn giản là thế nhưng đủ làm ấm lòng thực khách trong buổi sáng mùa đông phố núi.