Chả vịt
-
Thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa (Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ vịt. Nơi đây, người dân Vân Đình sở hữu món chả vịt được chế biến bằng “bí kíp” được cho là có cả trăm năm nay, tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của Vân Đình.
-
Chiếc nồi hông xôi được tận dụng để hấp chả vịt. Nước sôi được cho vào dưới nồi, đặt xửng hấp lên và đậy kín nắp. Mệ hấp tầm 20 phút là xong. Lá mướp chín có màu xanh rất đẹp mắt, bên trong lá mướp chả vịt chín trông rất ngon lành
-
Phải khách thật quý mệ ngoại tôi mới ra tay chuẩn bị món chả vịt cuốn lá mướp này. Bởi món này rất công phu, tôi nhớ ngày nhỏ, phải “năm thì mười họa” mới được ăn một lần.