Chủ đề nóng

Chấn động: Con người sẽ trở lại Mặt Trăng nhờ người Nga?

Tiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ ba, ngày 06/11/2018 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga đang lên kế hoạch thiết lập một căn cứ viếng thăm dài hạn trên vệ tinh tự nhiên của Trái Đất. Thông qua căn cứ này, Moscow có thể nghiên cứu thêm về Mặt Trăng bằng robot, người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos Dmitry Rogozin nói với Sputnik.
Bình luận 0

Đồ họa phác thảo căn cứ vĩnh viễn trên Mặt Trăng của Tập đoàn Vũ trụ Rosmoscos. Ảnh: Rosmoscos.

“Căn cứ dài hạn này là để viếng thăm chứ không phải để ở lại. Về cơ bản, nó là nơi chuyển tiếp cho các hệ thống robot giúp giải quyết nhiệm vụ trên bề mặt Mặt Trăng”, ông Rogozin cho hay.

Bên cạnh đó, Rogozin lưu ý rằng các nhiệm vụ mà Nga định triển khai đầy tham vọng và trách nhiệm hơn chương trình thám hiểm Mặt Trăng mà Mỹ triển khai vào những năm 60, 70 của thế kỷ trước.

Tuy nhiên, người đứng đầu Roscosmos không cho biết rõ thời điểm thiết lập căn cứ nói trên. Theo dự kiến, các phi hành gia Nga sẽ lần đầu tiên hạ cánh trên bề mặt Mặt Trăng vào năm 2030. Để thực hiện tham vọng này, Moscow không cần tới các tàu vũ trụ mới mà sẽ tiếp tục sử dụng tên lửa đẩy Angara và tàu vũ trụ Soyuz hiện có.

Theo Sputnik, vào tháng trước, giám đốc NASA Jim Bridenstine tuyên bố Mỹ sẽ rất hoan nghênh nước Nga và Tập đoàn Vũ trụ Nhà nước Roscosmos thám hiểm, thiết lập các kiến trúc vĩnh viễn trên Mặt Trăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem