Chủ đề nóng

Chấn động: Không chỉ 1, có tận 2 UFO rơi xuống Roswell năm 1947?

Thứ bảy, ngày 29/02/2020 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 1947, truyền thông Mỹ đồng loạt đưa tin về một vật thể bay không xác định (UFO) rơi xuống một khu vực gần thành phố Roswell, bang New Mexico. Thế nhưng, một cựu sĩ quan Mỹ tiết lộ khi ấy có tới 2 UFO rơi xuống Roswell.
Bình luận 0

Vào tháng 6/1947, dư luận Mỹ và thế giới xôn xao trước thông tin một vật thể bay không xác định (UFO) gặp tai nạn tại khu vực gần thành phố Roswell, bang New Mexico.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, giới chức Mỹ nhanh chóng đến hiện trường thu thập các mảnh vỡ nghi của UFO. Thậm chí, có tin đồn cho rằng thi thể người ngoài hành tinh cũng được tìm thấy.

Ban đầu, quân đội Mỹ thừa nhận đó là UFO. Thế nhưng, không lâu sau, giới chức Mỹ hủy bỏ thông báo ban đầu và tuyên bố vật thể nghi UFO thực chất là mảnh vỡ của một khí cầu theo dõi thời tiết. Khí cầu này nổ tung trong quá trình bay thử nghiệm.

Dù vậy, nhiều người dân cho rằng chính phủ Mỹ che giấu thông tin về UFO gặp nạn ở Roswell vì lý do nào đó. Vậy nên, sự việc này trở thành chủ đề "nóng" gây tranh luận lớn trong suốt nhiều năm qua.

Vụ tai nạn bí ẩn này càng thu hút sự quan tâm của công chúng hơn khi Richard French, phi công từng phục vụ quân đội Mỹ và về hưu với quân hàm trung tá, tiết lộ với báo giới rằng có tới 2 vật thể rơi xuống Roswell năm 1947.

"Hai vật thể đã rơi xuống Roswell. Đây là điều mà phần lớn mọi người không biết", cựu sĩ quan Richard French nói.

Cựu sĩ quan của không quân Mỹ này còn gây sốc khi tuyên bố một máy bay thử nghiệm bắn rơi vật thể thứ nhất khi nó bay ở phía trên khu vực White Sands thuộc bang New Mexico.

Vũ khí được dùng để bắn vật thể lạ được cho là UFO là một thiết bị phóng xung laser.

Vật thể thứ hai rơi cách vật thể đầu khoảng vài km. Ông French suy đoán vật thể thứ hai gặp nạn trong quá trình tìm kiếm những sinh vật sống sót sau tai nạn đầu tiên.

Đây cũng là lý do một số người tin rằng người ngoài hành tinh thực sự gặp nạn tại Roswell năm 1947. Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn chưa thể chứng minh do không có bằng chứng cụ thể hay tài liệu chính thức của quân đội Mỹ về sự việc này.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem