Chăn nuôi
-
Chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” do Hội NDVN chủ trì vừa chọn được 63 gương mặt nhà nông xứng đáng nhận danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”. Họ chính là những ND tiêu biểu nhất, đi đầu trong lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến, sáng tạo cũng như thành tích trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ở nông thôn.
-
Ngày 25.9, tại buổi giao ban công tác quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm tháng 9 và triển khai kế hoạch tháng 10, Bộ NNPTNT thông báo, hiện các cơ quan chuyên môn đang tiến hành kiểm nghiệm 120 mẫu thịt lợn và thịt gà có nghi nhiễm chất cấm, nhưng chưa có kết quả.
-
Xã Ngọc Lũ (Bình Lục, Hà Nam) được biết đến là “thủ phủ” nuôi lợn lớn nhất miền Bắc, rất nhiều hộ đã giàu lên từ nghề này. Song cùng với đó là sự ô nhiễm môi trường đang bao trùm lên toàn xã.
-
Bộ NNPTNT vừa có công văn trả lời ý kiến đề xuất của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản (VASEP) về việc tổ chức đối thoại với doanh nghiệp liên quan đến Nghị định số 36 ngày 29.4.2014 của Chính phủ về nuôi, chế biến, xuất khẩu sản phẩm cá tra (NĐ 36).
-
Có thể nói, ngành chăn nuôi trong nước hiện đang đứng trước hai “gọng kìm”, một mặt vừa bị các công ty chăn nuôi lớn của nước ngoài lấn át, một mặt vừa phải đối phó với sản phẩm thịt ngoại giá rẻ tràn vào.
-
Từ những năm sau 2010, Trung tâm Khuyến nông- Khuyến ngư Hải Phòng đã tiếp nhận và chuyển giao bò đực lai Sind tới các hộ nông dân trên địa bàn quận Kiến An.
-
Nhiều ý kiến đã đưa ra nhận định như trên tại Hội nghị chăn nuôi- thú y toàn quốc diễn ra vào ngày hôm qua 26.8 do Bộ NNPTNT tổ chức.
-
Nuôi 200 con lợn thịt, trong đó có 30 lợn nái, mỗi năm xuất chuồng 2 lứa với 30 tấn, anh Nguyễn Văn Hà (thôn Tân, xã Tân Thịnh, Lạng Giang, Bắc Giang) bỏ túi 200 triệu đồng.
-
"Khi nghe ý nguyện của tôi mở trang trại lập nghiệp, nhiều người khuyên hãy ở lại TP. HCM làm việc, vì với tấm bằng đại học quản trị kinh doanh lại thông thạo tiếng Anh và Đức, lương không dưới 20 triệu đồng/tháng. Nhưng tôi nhất quyết về quê…".
-
Trước tình hình bò Úc nhập ồ ạt vào Việt Nam thời gian qua, câu hỏi đặt ra là liệu bò nội có thể sống sót và “chọi” lại?