Chủ đề nóng

Chân sút Việt Nam nào ghi bàn tốt nhất trong năm 2018?

Chủ nhật, ngày 30/12/2018 18:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL đã trải qua năm 2018 đáng nhớ với ngôi vị chân sút Việt Nam tốt nhất năm.
Bình luận 0

Theo thống kê, Nguyễn Công Phượng đã ghi được tổng số bàn thắng đúng bằng số tuổi 23 của anh trong năm vừa qua trên mọi đấu trường, giữ ngôi đầu trong danh sách những chân sút Việt Nam.

Cụ thể, tiền đạo của HAGL đã và ĐT Việt Nam đã ghi 12 bàn tại V.League, bốn bàn tại Cúp Quốc gia, một bàn tại U23 châu Á, hai bàn tại ASIAD, một bàn trong trận giao hữu của ĐT Việt Nam và ba bàn tại AFF Cup vừa kết thúc mới đây. Công Phượng cũng chính là cầu thủ Việt Nam ghi bàn trong nhiều giải đấu nhất năm 2018.

Công Phượng có một năm 2018 đầy hiệu quả.

Xếp thứ hai trong số những chân sút Việt trong năm qua chính là sao trẻ của Hà Nội Nguyễn Quang Hải. Trong năm 2018, Quả bóng Vàng Việt Nam đã ghi được tổng cộng 20 bàn. Cụ thể, trong năm 2018, cầu thủ mang áo số 19 đã ghi chín bàn tại V.League, một bàn tại Cúp Quốc gia, năm bàn tại U23 châu Á, hai bàn tại ASIAD và ba bàn tại AFF Cup 2018.

Trong khi đó, chân sút nội tốt nhất V.League là Nguyễn Tiến Linh chỉ xếp thứ ba trong số những chân sút nội tốt nhất năm qua với 17 bàn. Cụ thể, tiền đạo của Becamex Bình Dương đã ghi được 15 bàn tại V.League, một bàn tại AFF Cup và một bàn trong trận giao hữu đội tuyển Việt Nam.

Quả bóng Đồng Phan Văn Đức và Quả bóng Bạc Nguyễn Anh Đức đã lần lượt đứng các vị trí tiếp theo trong danh sách những cầu thủ Việt ghi bàn hàng đầu năm qua. Cụ thể, chân sút đang thuộc biên chế Sông Lam Nghệ An có được 16 bàn, còn tiền đạo kỳ cựu của Becamex Bình Dương có 14 bàn.

FX (Foxsports/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem