Chủ đề nóng

Chàng trai Ấn Độ thích sống như khỉ trong rừng

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ bảy, ngày 30/07/2016 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cặp chị em ở Ấn Độ thường lang lang trong rừng suốt nhiều ngày và chơi đùa với động vật hoang dã như bạn thân.
Bình luận 0

Surendera thích vào rừng và chơi đùa với động vật hoang dã.

Surendera Kumar, 20 tuổi, và chị gái Rajeshwari, 25 tuổi, thường lang thang nhiều ngày và chơi đùa với khỉ cũng như những loài động vật hoang dã khác trong rừng sâu gần thành phố Rajnandgaon thuộc vùng Chhattisgarh, Ấn Độ.

Mẹ của hai 'người rừng', Pancho Bai, 45 tuổi, lo sợ một ngày nào đó bà có thể mất hai đưa con đặc biệt là Surendera vì cậu có mối quan hệ thân thiết với những động vật hoang dã trong rừng.

"Surendera thích đi lang thang trong rừng, tôi thường xuyên phải đi tìm và lôi nó về nhà. Tôi đã từng nhìn thấy con trai mình chơi trốn tìm với lũ khỉ", bà Pancho nói. "Tôi thấy các hành vi của Surendera rất giống khỉ và mọi người trong làng thậm chí còn  gọi nó là khỉ đột".

Hành vi của Surendera rất giống khỉ

Bà Pancho cho biết Surendera và Rajeshwari có ngoại hình hoàn toàn khác biệt so với ba anh chị em khác. "Chúng bắt đầu biết chạy khi tròn 1 tuổi, nhưng không thể nói như những đứa trẻ bình thường khác và đặc biệt rất thích ra ngoài chơi", người mẹ 45 tuổi nói.

Gia đình bà Pancho sống trong khu vực do nhóm phiến quân Naxal kiểm soát. Chồng của bà đã bị nhóm vũ trang này giết hại vào năm 2014 khi đi tìm Surendera và Rajeshwari bị mất tích nhiều ngày trong rừng.

Hai chị em Surendera chơi đùa với những đứa trẻ cùng làng.

Bà Pancho và người em chồng đã đưa Surendera và Rajeshwari đi khám bác sĩ nhưng họ nó không thể giúp đỡ được gì. Bà Pancho hiện đang viết đơn đề nghị giúp đỡ điều trị bệnh hai đứa con của mình.

"Surendera và Rajeshwari mắc một chứng rối loạn khiến não không phát triển hoàn toàn", bác sĩ Mithlesh Chaudhari cho biết. "Nhưng chúng tôi không thể điều trị cho họ vì không biết chính xác bệnh đó là gì".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem