Chất chống oxy hóa
-
Một số loại rau cũng giống như một số loại trái cây bạn không nên gọt vỏ. Nếu bỏ vỏ đi, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều lợi ích tuyệt vời của chúng.
-
Loại rau này không chỉ ngon, rẻ mà còn được nước Mỹ chấm 10 điểm vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.
-
Rau móp hay còn được gọi là móp gai thường mọc ở môi trường ẩm ướt, ven suối, bờ ao hay những nơi bán ngập nước. Chúng mọc thành vườn rậm rạp phân bố nhiều ở miền Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Các loại rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình và rất cần thiết cho sức khỏe. Nhưng trong đó có những loại rau chứa các dưỡng chất được coi như thần dược tự nhiên, vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác trong củ gừng có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị viêm khớp, viêm và các loại nhiễm trùng khác nhau.
-
Cơm trắng là loại thực phẩm quen thuộc đối với người châu Á. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích về sức khỏe, thực phẩm này cũng có những tác hại khôn lường.
-
Từng là loại rau mọc hoang ở nhiều nơi, sau khi có thông tin về giá trị dinh dưỡng vượt trội, chùm ngây bỗng trở thành loại rau được nhiều bà nội trợ săn lùng. Loại rau này cũng rất dễ trồng, dễ chăm sóc.
-
Được mệnh danh là loại rau vua của mùa hè, rau mồng tơi còn được xếp vào nhóm các cây thuốc, vị thuốc nhuận tràng.
-
Rau răm là một loại rau thơm ăn kèm và cũng là gia vị chế biến nhiều món ăn ngon của người Việt. Rau răm có tác dụng kháng viêm, hỗ trợ tiêu hóa,... rất tốt. Dân gian vẫn cho rằng ăn nhiều loại rau này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe phái mạnh.
-
Ăn trái cây thường xuyên giúp cung cấp vitamin, khoáng chất thiết yếu, chất chống oxy hóa và chất xơ.