Chủ đề nóng

Chặt đầu nữ giúp việc làm em bé chết ngạt

Thứ năm, ngày 10/01/2013 12:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ả Rập Saudi đã chặt đầu một người giúp việc Sri Lanka vì cho rằng bà này đã giết đứa con bốn tháng tuổi của chủ nhà hồi năm 2005.
Bình luận 0

Người giúp việc Rizana Nafeek bị kết tội năm 2007 vì giết bé 4 tháng tuổi Naif al-Quthaibi mà mình chăm sóc hồi năm 2005. Vào năm xảy ra cái chết của đứa bé, Nafeek mới 17 tuổi.

Cha mẹ của Rizana Nafeek

Cô một mực khẳng định mình không giết em bé nói trên và cho biết những thú nhận ban đầu là do bị ép buộc.

Chính quyền Sri Lanka kịch liệt lên án vụ hành quyết đối với công dân của mình nói trên. Hôm 9.1, Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi cho biết Nafeek bị xử tử hình bằng chặt đầu vì làm một em bé chết vì ngạt thở sau khi có xích mích với mẹ của em bé ở thị trấn al-Dwadmi.

Ảnh hộ chiếu của Rizana Nafeek

Quốc hội Sri Lanka hôm 9.1, đã dành một phút mặc niệm cho Nafeek. Thông tin về bản án của Nafeek được công bố cùng lúc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) lên tiếng kêu gọi sự cần thiết của bộ luật bảo vệ hơn nữa đối với lực lượng giúp việc gia đình trên thế giới vốn đã lên tới con số 52 triệu người (chủ yếu là nữ), chiếm 7,5% lực lượng lao động nữ.

Theo báo cáo của ILO, hiện mới có khoảng 10% số người giúp việc trên thế giới được luật pháp bảo vệ.

Theo Người Lao Động
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem