Chất dinh dưỡng
-
Loại thịt trắng được biết đến với công dụng tăng cơ, giảm cân được nhiều người ưu chuộng.
-
Táo là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách tốt cho cơ thể, nhưng cách ăn táo khác nhau cũng đem lại hiệu quả khác nhau.
-
Quả ổi có chứa nhiều vitamin C, hàm lượng cao gấp 4 lần so với cam. Vitamin C trong ổi giúp tăng cường mức độ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng và mầm bệnh thông thường.
-
Loại rau mùa đông này rất giàu vitamin và khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch không chỉ bổ dưỡng, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp giảm mỡ, giảm cân.
-
Ông Mai Văn Quốc, nông dân nuôi tôm-lúa ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã áp dụng giải pháp ngâm ủ lúa mọc mộng (lúa mọc mầm) làm thức ăn bổ sung cho tôm nuôi, mang lại kết quả hết sức khả quan và được ngành chuyên môn đánh giá cao, khuyến cáo nông dân áp dụng.
-
Moi khô tuy là món ăn giá rẻ nhưng lại rất thơm ngon, có thể chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.
-
Loại củ "vua" ngoài đen trong trắng ăn ngon lại dưỡng phổi, bổ máu
-
Một loại quả khi chín, hạt có màu đỏ và thường dùng để ép lấy nước uống, tuy nhiên khi đem phơi khô sử dùng nó lại mang đến những công dụng tuyệt vời.
-
Hạt đu đủ là những hạt nhỏ màu đen, vị đắng nhưng rất giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nếu tiêu thụ đúng cách.
-
Trước đây, loại rau này mọc dại ở các vùng đất ẩm, góc vườn, khe tường mốc, người dân thu dọn như cỏ dại, đâu ngờ nay lại trở thành thuốc quý có nhiều công dụng với sức khỏe.