Chất lượng thủy sản
-
Công nghệ nuôi cá "sông trong ao" (IPRS) đáp ứng được các tiêu chí bối diện tích đất không còn, nhu cầu tiêu thụ cá tăng đã góp phần tăng sản lượng và chất lượng thủy sản, thân thiện với môi trường.
-
Theo quy định tại Khoản 5, Khoản 7, 8, 9, Điều 11 - Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm thì hành vi đưa tạp chất vào thủy sản; sản xuất, kinh doanh, sử dụng thủy sản có tạp chất sẽ bị phạt tiền.
-
Trong số hơn 500 doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu, hộ nuôi trồng thủy sản tham gia giải thưởng “Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam 2017”, Hội Nghề cá Việt Nam đã chọn ra 81 đơn vị để “vinh danh bảng vàng”.
-
“Nếu không nhận thức rõ tình hình và không có giải pháp thích hợp, doanh nghiệp Việt Nam sẽ mất trắng thị trường bán lẻ nội địa vào tay các doanh nghiệp nước ngoài”. Đó là cảnh báo được ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM nêu ra tại hội thảo tìm giải pháp nâng cao chất lượng thủy sản tại thị trường bán lẻ nội địa mới đây.