Chất tăng trọng
-
Nói với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, ông Nguyễn Văn Thục (50 tuổi) ở xóm 4, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh (Nam Định) cho hay, ông nuôi lợn cho ăn sâm, thảo quả và các loại thảo dược khác, lại cho lợn nghe nhạc trữ tình. Nuôi ra thứ lợn đặc biệt này ông Thục suốt ngày nghe giục lợn bán được chưa?
-
Nuôi lợn bằng chất tạo nạc cấm – hóa chất gây hại sức khỏe không còn hiếm gặp. Trong khi đó, thịt lợn lại là một món ăn dường như không thể thiếu trong mâm cơm của người Việt. Để giúp người tiêu dùng tránh cảnh “tiền mất tật mang”, dưới đây chuyên gia chỉ cách đơn giản phân biệt thịt lợn có chất tạo nạc.
-
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát cho biết, không chỉ có khu vực phía Nam, khi lấy mẫu giám sát ở Hà Nội cũng phát hiện tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.
-
Chất tạo nạc trong thịt có ảnh hưởng tới sức khỏe luôn là nỗi lo của không ít gia đình, nhất là vào dịp Tết. PGS Thịnh cho biết chất tạo nạc gây ngộ độc trường diễn.