Chủ đề nóng

Cháy 80 km2, bầu trời đỏ rực như tận thế ở Mỹ

Quang Minh – Daily Mail Chủ nhật, ngày 24/07/2016 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 1.000 hộ dân phải di tản khi hai đám cháy tấn công liên tiếp vào thành phố ngập nắng và gió Los Angeles.
Bình luận 0

Hai đám cháy dữ dội xảy ra ở bang California từ thứ Bảy (23.7) đã khiến thành phố Los Angeles chẳng khác gì ngày tận thế. Những đám mây đỏ gạch trên bầu trời, sau đó khung cảnh tối thui như mực khiến không ít người sợ hãi tột độ.

Los Angeles là một nơi chan hòa ánh nắng trong mùa hè, tuy nhiên do hỏa hoạn, khói và bụi tro, toàn bộ thành phố đông đúc này chẳng khác gì ngày tận thế.

Nhiều cư dân chụp ảnh, chia sẻ lên mạng xã hội màu trời đỏ rực kì dị. Vụ cháy khiến hơn 1.000 hộ dân phải lánh nạn sau khi diện tích hơn 80km2 bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Hệ sinh thái trong khu vực cũng đứng trước nguy cơ bị phá hủy do lửa.

Chính quyền cho biết hơn 900 lính cứu hỏa được huy động để dập đám cháy ở một ngọn núi mang tên Sand Fire ở miền bắc thành phố. Cục Đo lường chất lượng không khí cho biết khi vụ cháy diễn ra, không khí sẽ vượt ngưỡng an toàn cho sức khỏe. Nhà chức trách cảnh báo người dân không nên ra đường nếu không thực sự cần thiết.

Hiện tại hỏa hoạn ở núi Sand Fire chỉ được khống chế khoảng 10%. Thời tiết nhiều gió là nguyên nhân khiến việc cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Chính quyền yêu cầu cư dân đóng chặt cửa sổ, cửa ra vào nhằm tránh tác động của gió nóng và tro bụi. Những bộ phận như mắt, mũi, họng có nguy cơ bị tổn thương nếu tiếp xúc trực tiếp với tro bụi từ vụ cháy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem