Chủ đề nóng

Cháy giàn khoan dầu trên biển Caspian, 30 người mất tích

Huy Phong (Theo RT) Chủ nhật, ngày 06/12/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một vụ cháy lớn xảy ra trên giàn khoan dầu mỏ tại biển Caspian ở ngoài khơi Azerbaijan, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 30 người mất tích.
Bình luận 0

Vụ cháy xảy ra vào đêm 5/12 trên một giàn khoan tại khu khai thác dầu mỏ Gunashli ở biển Caspian ngoài khơi Azerbaijan. Theo công ty năng lượng nhà nước SOCAR của Azerbaijan, nguyên nhân dẫn tới vụ hoản hoạn là do gió mạnh phá hủy một đường ống dẫn khí đốt trên giàn khoan.

“Đám cháy ở đường ống dẫn khí khốt vẫn chưa được dập dắt hoàn toàn và nó có thể lan sang những giếng dầu và khí khác ở gần đó”, công ty SOCAR thông báo.

Lửa bốc cháy dữ dội trên giàn khoan dầu mỏ ở ngoài khơi Azerbaijan.

Hoạt động chữa cháy và cứu hộ bị ảnh hưởng bởi thời thiết xấu với gió mạnh và sóng cao tới 11m. Theo báo cáo ban đầu, 32 công nhân trên giàn khoan được cứu sống, trong khi 1 nạn nhân thiệt mạng và 30 người khác hiện đang mất tích.

“Một thi thể đã được phát hiện và hoạt động tìm kiếm và cứu hộ 30 công nhân mất tích vẫn đang được tiến hành”, công ty SOCAR xác nhận.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người làm việc trên giàn khoan tại thời điểm vụ cháy xảy ra. Trong khi đó, hãng tin ARA của Azerbaijan cho biết 63 người làm việc trên giàn khoan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem