Chủ đề nóng

Chạy không tải tổ máy số 1 thủy điện Sơn La

Thứ sáu, ngày 19/11/2010 07:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trưa 18-11, tại công trường thủy điện Sơn La, tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Sơn La đã chính thức khởi động chạy không tải.
Bình luận 0

Đây là bước quan trọng quyết định phát điện thành công tổ máy số 1 vào cuối tháng 11 này, sớm trước 1 tháng so với tiến độ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trước 2 năm so với tiến độ Quốc hội đề ra.

Đánh giá chất lượng và tiến độ các hạng mục công trình trước khi ngập nước tổ máy số 1 của Hội đồng nghiệm thu cơ sở cho thấy, đã hoàn thành công tác di chuyển dân, khai quật di chuyển các di chỉ khảo cổ, tận thu khoáng sản, thu dọn, vệ sinh lòng hồ dưới cao trình 195m, đảm bảo yêu cầu đóng cống dẫn dòng, tích nước hồ chứa.

Đến ngày 5-11, mực nước hồ chứa đã tích được đến cao độ 189m, đảm bảo điều kiện tối thiểu phát điện tổ máy 1. Chất lượng bêtông và lắp đặt thiết bị công trình xả lũ - đập tràn đảm bảo yêu cầu thiết kế và an toàn vận hành liên hồ.

Công tác xử lý các vết nứt đập không tràn đã hoàn thành theo quy trình được duyệt trước khi đóng cống dẫn dòng. Đến nay, mực nước thượng lưu đạt cao trình 189m không phát hiện thấm tại các vị trí xử lý.

Tiến độ và chất lượng thi công tuyến năng lượng đạt yêu cầu thiết kế, đảm bảo điều kiện ngập nước toàn tuyến tổ máy 1.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem