Chế biến trái cây
-
Dịch Covid-19 được cho là không ảnh hưởng tiêu cực đến ngành sản xuất rau, củ, quả chế biến toàn cầu. Trong khi đó, các thị trường Mỹ, Trung Quốc cũng đang tăng cường nhập khẩu các sản phẩm rau, quả chế biến.
-
Không phải chỉ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện thì câu chuyện xây dựng chuỗi sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ xuất khẩu mới được nhắc đến. Trong vô vàn khó khăn bủa vây từ dịch bệnh, vấn đề này càng được nhắc đến với vai trò không thể thiếu trong chuỗi sản xuất, cung ứng và xuất khẩu nông sản.
-
Giữa mùa dịch Covid-19, nhiều mặt hàng trái cây tươi đang ùn ứ, rớt giá, nhưng không ít doanh nghiệp chế biến trái cây vẫn làm ăn phát đạt.
-
Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, trong 10 năm trở lại đây, công nghiệp chế biến, nông, lâm, thủy sản của nước ta đã có những bước tiến đáng kể với tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 7 - 8%/năm. Việc đẩy mạnh chế biến sâu sẽ giúp nông sản Việt vượt nhiều rào cản, chinh phục thị trường.
-
Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, trong 10 năm trở lại đây, công nghiệp chế biến, nông, lâm, thủy sản của nước ta đã có những bước tiến đáng kể với tốc độ tăng trưởng trung bình đạt 7 - 8%/năm. Việc đẩy mạnh chế biến sâu sẽ giúp nông sản Việt vượt nhiều rào cản, chinh phục thị trường.
-
Đông Nam Bộ có thế mạnh phát triển cây ăn quả nhưng nhiều năm qua lợi thế này vẫn chưa được phát huy. Một nguyên nhân chính là sự tham gia của khâu chế biến nông sản còn khiêm tốn, trái cây đa phần xuất bán thô nên giá trị thấp.
-
(TTV Online)Trong khi kim ngạch xuất khẩu trái cây ngày càng tăng cao nhưng ngược lại, số nhà máy chế biến các sản phẩm từ cây ăn trái tại Việt Nam vẫn rất hạn chế, nhiều nơi còn dùng công nghệ chế biến, bảo quản từ thời Liên Xô cũ. Vì đâu doanh nghiệp “chùn tay” trước việc đầu tư công nghệ vào lĩnh vực này?
-
Trong khi kim ngạch xuất khẩu trái cây ngày càng tăng cao nhưng ngược lại, số nhà máy chế biến các sản phẩm từ cây ăn trái tại Việt Nam vẫn rất hạn chế, nhiều nơi còn dùng công nghệ chế biến, bảo quản từ thời Liên Xô cũ. Vì đâu doanh nghiệp “chùn tay” trước việc đầu tư công nghệ vào lĩnh vực này?
-
Các nhà quản lý trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như các doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp đều khẳng định đây là thời điểm để các doanh nghiệp tham gia thị trường chế biến trái cây.
-
Sáng ngày 2.5, nhà máy chế biến nông nghiệp công nghệ cao Tanifood đã được động thổ khởi công tại xã Thạnh Đức (huyện Gò Dầu), bước đầu hiện thực hóa giấc mơ làm nông nghiệp theo chuỗi giá trị hội nhập vào thị trường quốc tế của tỉnh Tây Ninh.