Chế biến vỏ cà phê
-
Lâu nay vỏ cà phê vẫn được xem là phế phẩm bỏ đi, hoặc được tận dụng làm phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên, "vua tiêu" Phan Minh Thông đã áp dụng công nghệ, biến vỏ cà phê chín thành trà Cascara, bán giá cao và được thị trường châu Âu, châu Mỹ ưa chuộng.
-
Vỏ cà phê có nhiều chất có lợi cho sức khỏe của con người và đã được các hãng cà phê nổi tiếng như Startbucks đưa vào thực đơn.
-
Bà Aida Batlle trồng cà phê trong trang trại gia đình gần chân ngọn núi lửa Santa Ana ở El Salvador. Giống như nhiều thế hệ trước, Batlle hầu như không sử dụng phần vỏ của cả cà phê. Đôi khi, bà sử dụng phần vỏ này để làm phân bón cho cây cối, và thường thì đổ bỏ.