Chè VietGAP
-
Vài năm trở lại đây, từ “nông sản hữu cơ” được nhiều người nhắc đến. Nhưng từ rất lâu ở xóm Khuôn II, xã Phúc Trìu (TP Thái Nguyên) có một người đã gắn bó với việc sản xuất, truyền dạy cách làm chè hữu cơ.
-
Chè bản Ven có đặc điểm khác với chè nơi khác, lá to, búp xanh hơn những giống thường thấy ở trung du, cho chất lượng chè thơm ngon, năng suất tốt. Khi pha nước mang đậm hương thơm, nước xanh, không bị đóng váng.
-
Từ nhiều năm nay, cây chè xanh đã quá đỗi quen thuộc với nông dân xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Để nâng cao giá trị kinh tế cho cây chè, các hộ dân nơi đây đã cùng nhau liên kết làm chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP.
-
Chè Đoỏng Pán ngon phải đạt tiêu chuẩn về màu sắc, hình dáng, hương vị và mang lại cảm giác khoan khoái cho người dùng.
-
Từ 8.000m2 đất trồng chè, mỗi năm gia đình ông Lê Quang Nghìn, người dân tộc Ngái, ở xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, TP Thái Nguyên thu được hơn 500 triệu đồng/năm.
-
Từ lâu Hùng Sơn được xem là một trong những vùng nguyên liệu chè lớn của huyện Anh Sơn (Nghệ An) với diện tích 530 ha. Với kinh nghiệm sản xuất chè lâu năm, thời gian qua, người dân nơi đây đã nâng cao giá trị kinh tế của cây chè thông qua việc đầu tư sản xuất chè cao cấp như trà Matcha, chè móc câu chất lượng cao.