Chén nước mắm me
-
Năm nào cũng vậy, từ giữa tháng 10 âm lịch đến hết tháng Giêng, khi cá kèo vào vụ khai thác chính, chị Ðạm (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) lại tất bật chế biến cá khô để đáp ứng đơn đặt hàng, giá bán dao động từ 450.000-550.000 đồng/kg.
-
Gỏi sầu đâu (làm từ lá, đọt non của cây sầu đâu) có xuất xứ ở xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, đã được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập về ẩm thực đặc sản Việt Nam theo Bộ Tiêu chí về Ẩm thực - Đặc sản châu Á vào tháng 8-2022.
-
Tuy nhiều xương hom, song cá mè vinh được xem là đặc sản sông Tiền không chỉ do thịt ngọt, béo mà còn ở cách ăn cả vảy. Ở miền Tây Nam bộ tháng năm âm lịch là mùa trái cây, nhà nhà ăn tết Đoan ngọ vào ngày mùng năm với đủ loại đặc sản miệt vườn.
-
Lá sầu đâu ở TX Châu Đốc (tỉnh An Giang) bỏ mối cho bạn hàng với giá 25.000 - 30.000 đồng/kg. Đi khắp nơi, qua nhiều khâu trung gian, sầu đâu đến tay người tiêu dùng với giá 50.000 - 60.000 đồng/kg. Vào lúc cao điểm hút hàng, lá sầu đâu có giá 80.000 đồng/kg; lá sầu đâu có kèm bông lên tới 150.000 đồng/kg.