Chủ đề nóng

Chết 23 năm, trùm ma túy giàu nhất thế giới vẫn gây họa

Thứ hai, ngày 19/09/2016 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trùm ma túy từng một thời khiến người dân Colombia mất ăn mất ngủ, sau hơn 2 thập kỷ bị cảnh sát bắn chết vẫn khiến nhiều người ở gần khu vực trang viên của y không yên ổn.
Bình luận 0

Pablo Escobar thời đỉnh cao quyền lực.

Pablo Escobar là một trong những tên tội phạm ma túy nguy hiểm và giàu có bậc nhất thế giới khi còn sống. Ngành kinh doanh “chất trắng” của y đã tạo ra doanh thu hàng tỉ USD và lũng đoạn toàn bộ khu vực Mỹ Latinh hồi thập niên 70 của thế kỷ XX.

Năm 1993, Escobar bị cảnh sát bắn chết sau thời gian dài lẩn trốn pháp luật. Dù đã chết 23 năm nhưng tên trùm ma túy khét tiếng vẫn khiến cư dân địa phương khổ sở vì bầy hà mã mình nuôi.

Bầy hà mã đang phát triển quá mức kiểm soát.

Khi còn sống, Escobar từng nhập lậu hà mã, hồng hạc, voi và ngựa vằn vào vườn thú riêng tại gia. Đáng chú ý là hà mã đã phát triển quá mức kiểm soát sau 23 năm, gây nguy hiểm cho người dân xung quanh.

Dù bề ngoài lù đù, chậm chạp, hà mã là loài động vật giết người nhiều hơn cả sư tử. Mối nguy từ loài động vật này đang khiến cư dân trong vùng vô cùng khổ sở.

Một con hà mã bị phát hiện trong đêm gần nơi Escobar sinh sống.

Gần đây nhất, trẻ em ở khu vực Dorada, gần nơi Escobar từng sinh sống, đã phải bỏ chạy tháo thân sau khi một con hà mã rượt đuổi. Chị Rosalba Casallas, mẹ của một đứa trẻ nói: “Nghe tiếng bọn trẻ la hét mà tôi không thể quên được. Tôi cứ nghĩ có ai đó bị giết hại. Chúng đang chơi ngoài đường thì con hà mã từ dưới sông lừ lừ xuất hiện. Nó rất to, y hệt con quái vật. Nó có thể giết bất kì đứa trẻ nào đang ở gần thời điểm đó”.

Lũ trẻ nhanh chóng bỏ chạy. Người dân trong vùng hiểu được sức mạnh của loài động vật này nên không ai dám ra cứu. Khi bị hà mã đuổi thì khả năng toàn mạng là rất thấp. Chúng có thể chạy với vận tốc tối đa 50km/giờ, nhanh hơn vận động viên nước rút nổi tiếng Usain Bolt.

“Vấn để chỉ là thời gian trước khi những con hà mã của Escobar lấy mạng bất kì ai”, Rosalba nói. Bên ngoài khu làng gần trang viên trước đây của Escobar, hà mã đi lại thong dong như thể không có kẻ thù. Một số người gọi vui chúng là thú nuôi của làng nhưng ai cũng hiểu hà mã rất nguy hiểm.

Một góc nhỏ trong trang viên của Escobar.

Điền trang của Escobar rộng 20 km2, gấp 9 lần Công viên Trung tâm ở thành phố New York. Vào thập niên 1980, Escobar cho thả nuôi rất nhiều loài động vật, trong đó có hà mã nhập từ châu Phi tại trang viên của mình.

Nhiều người cho biết ít nhất 35 con đã sổng chuồng và sống tự do ngoài thiên nhiên. 40 con hà mã khác đang sống ở khu vực Haciena Napoles gần đó.

Hà mã là loài động vật rất nguy hiểm dù bề ngoài lù đù và chậm chạp.

Theo báo chí địa phương, hà mã sinh sôi do không ai biết cách ngăn chặn loài này sinh sản. Chúng đã thích nghi với môi trường nước ở Colombia và coi đây là ngôi nhà thứ hai. Dù hơn 20 năm trôi qua nhưng “di sản hà mã” của trùm ma túy  Escobar vẫn khiến người dân mất ăn mất ngủ.

Quang Minh – Daily Mail
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem