Hà Tĩnh: Chia sẻ của chị lao công nhặt được số tiền lớn, tìm người trả lại

Tập Thỏa Thứ tư, ngày 17/04/2024 06:09 AM (GMT+7)
Chị Nguyễn Thị Vinh (Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) trong lúc làm việc đã nhặt được 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Chị Vinh kịp thời trình báo để trả lại cho người bị mất.
Bình luận 0

Theo đó, khoảng 20 giờ, ngày 13/4, trong lúc đang đi làm vệ sinh môi trường tại tuyến đường Nguyễn Đổng Chi (gần khu vực Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà), tỉnh Hà Tĩnh, chị Nguyễn Thị Vinh, nhân viên Công ty Cổ phần môi trường đô thị Hồng Lĩnh nhặt được 1 túi, bên trong có 1 số tiền gần 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Hà Tĩnh: Chia sẻ của chị lao công nhặt được số tiền lớn, tìm người trả lại- Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Vinh nhặt được 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác đã cất công tìm người mất để trả lại. Ảnh: PV

Sau khi nhặt được số tiền và giấy tờ trên, chị Nguyễn Thị Vinh đã kịp thời trình báo và gửi lại Công an phường Nam Hồng, để trả lại cho người bị mất.

Qua xác minh, Công an phường Nam Hồng đã xác định người đánh rơi chiếc túi và đã liên lạc và trao lại số tài sản và giấy tờ quan trọng trên cho người bị rơi là anh Nguyễn Thành Luân ở xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh: Chia sẻ của chị lao công nhặt được số tiền lớn, tìm người trả lại- Ảnh 2.

Bên trong túi đen có số tiền gần 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác. Ảnh: PV

Chị Nguyễn Thị Vinh cho biết: "Tiền bạc của người khác, do họ đánh đổi mồ hôi, công sức để có được, đối với nhiều người số tiền trên là cả gia tài. Nên khi nhặt được, mình nhanh chóng tìm cách trả lại tài sản cho người đánh rơi, đặc biệt là giúp họ khôn phải mất công đi làm lại các giấy tờ tùy thân".

Nhận lại được tài sản mình đánh rơi, anh Nguyễn Thành Luân trú tại xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân xúc động nói: "May mắn nhận lại được tài sản đánh mất, tôi rất vui mừng và cảm động trước hành động đẹp của chị Nguyễn Thị Vinh và Công an phường Nam Hồng đã giúp tôi nhận lại số tiền và giấy tờ quan trọng mình đánh mất".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem