Nghệ nhân Chí Thanh cho biết: "Để có được một cây mận kiểng trái đỏ rực vào những ngày đầu xuân, trước hết phải săn tìm những cây mận trong thiên nhiên có dáng thế, gốc rễ thật đẹp cho vào chậu chăm sóc một thời gian ít nhất một năm. Sau đó mới ghép giống mận Thái (có tên gọi là mận hoàng yến vào), tiếp tục chăm sóc hết sức tỉ mỉ, nuôi dưỡng, cắt tỉa công phu".
“Cây mận tôi trưng bày ở chợ Xuân Đinh Dậu 2017, gốc có bề hoành hơn 1 mét, cao gần 5 mét, có người trả giá lên đến 22 triệu nhưng tôi chưa bán. Mận hoàng yến là giống mận trái nhỏ, sai, màu đỏ son trông rất ấn tượng (màu đỏ tượng trưng cho may mắn, hạnh phúc)” – nghệ nhân Chí Thanh chia sẻ thêm.
Nhân dịp đầu xuân, Dân Việt xin mời bạn đọc chiêm ngưỡng chùm ảnh cây mận kiểng Thái “khủng” nhất miền Tây.
Cây mận gốc có bề hoành trên 1 mét.
Cây cao đến gần 5 mét, trái đỏ mộng, xum xuê.
Mận có màu đỏ son trông rất ấn tượng.
Để có một cây mận Thái ghép hoàn chỉnh, đòi hỏi các nghệ nhân phải có tay nghề, kinh nghiệm lâu năm.
Mỗi chùm mận đậu từ 3 – 4 trái nhỏ nhắn, treo lủng lẳng có màu đỏ son trông như những quả chuông mi ni vô cùng đẹp mắt, ấn tượng.
Đã có người trả giá lên đến 22 triệu nhưng nghệ nhân Chí Thanh chưa bán.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.