Chủ đề nóng

Chiến sự Donbass: Quan chức quân sự mặc đồ thường dân đi gài mìn

Văn Giang (Theo Sputnik) Chủ nhật, ngày 30/06/2019 08:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với dữ liệu trinh sát của cơ quan quân sự gần Làng Lugansk, chỉ huy của Lữ đoàn 25 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine đã chủ động gài mìn phần lãnh thổ gần khu định cư Schaste ở vùng chiến sự Donbass.
Bình luận 0

Lực lượng cảnh sát nhân dân LNR đã ghi nhận sự hiện diện cùa quan chức an ninh Ukraina ăn vận như thường dân nhằm ngụy trang tại khu vực chiến tuyến liên lạc ở Donbass, Ivan Filiponenko, phát ngôn viên thuộc lực lượng Cảnh sát nhân dân tự vệ LNR thông tin với báo giới hôm thứ Bảy.

Đồng thời với dữ liệu trinh sát của cơ quan quân sự gần Làng Lugansk, chỉ huy của Lữ đoàn 25 thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine đã chủ động gài mìn phần lãnh thổ gần khu định cư Schaste. Để tránh thu hút sự chú ý đến quá trình rải mìn, chỉ huy lữ đoàn Zenchenko đã ra lệnh cho lính của mình phải mặc trang phục dân sự khi thực hiện nhiệm vụ, ông Filononenko nói.

Ông cho biết thêm rằng lực lượng Dân quân tự vệ đã ghi lại cảnh những quả mìn chống tăng được dỡ xuống từ chiếc xe tải mang biển số dân sự ở ngoại ô thị trấn Schaste.

Thông tin này cũng được xác nhận trong báo cáo của quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE), ông Filononenko khẳng định.

Dịch vụ báo chí của sứ đoàn giám sát đặc biệt (SMM) thuộc OSCE đã thông tin với Sputnik rằng quan sát viên đã ghi lại cảnh nhiều người mặc thường phục tiến hành gài mìn chống tăng gần thị trấn Schaste.

"Vào ngày 26/6, ở vùng ngoại ô phía bắc khu định cư Schaste, quan sát viên thấy bốn người đàn ông mặc quần áo thường dân mang theo 7 quả mìn chống tăng và 2 chiếc xẻng bước xuống từ chiếc xe tải màu trắng mang biển số dân sự, rồi đi về phía đông bắc", dịch vụ báo chí trích dẫn báo cáo nhiệm vụ ngày 27 tháng 6 cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem