Cho vay tam nông
-
Ở nơi núi rừng của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, hàng trăm nông dân là người dân tộc thiểu số đã mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng NNPTNT huyện Phước Sơn để phát triển kinh tế, chăn nuôi và thành công bất ngờ, hàng trăm hộ đã đuổi được cái đói, cái nghèo và vươn lên khấm khá.
-
“Để tạo điều kiện thuận lợi cho ông Tô Hiến Thành - người viết tâm thư cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và Bộ trưởng NNPTNT được vay vốn mở rộng sản xuất kinh doanh, chúng tôi đề nghị địa phương xem xét, tháo gỡ khó khăn theo hướng cho ông này thuê đất dài hạn theo quy định của pháp luật”.
-
Trước những vướng mắc của nông dân không vay được vốn ngân hàng dẫn tới phải vay tín dụng đen và gửi tâm thư, chuyên gia tài chính ngân hàng Bùi Kiến Thành cho rằng: Nông dân phải tìm cách tiếp cận ngân hàng, nếu khó khăn thì phải hợp nhau lại thành hợp tác xã (HTX) và phải chứng minh hiệu quả sản xuất kinh doanh.
-
Hội Nông dân Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa ký với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thực hiện chương trình phối hợp chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn (NN-NT) theo Nghị định 55 của Chính phủ.