Chống thức phẩm bẩn

  • Ngày 12.10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã tổ chức sơ kết công tác phối hợp quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản trong chuỗi thực phẩm an toàn giữa TP.HCM và các tỉnh thành giai đoạn 2017 - 2019.
  • “Chỉ cần TP.HCM đưa ra yêu cầu cụ thể và tạo điều kiện để tiếp nhận, tiêu thụ sản phẩm nông sản, chúng tôi hứa sẽ cung cấp rau thịt không những an toàn mà còn ngon, chất lượng… cho người tiêu dùng TP”.
  • Theo báo cáo của UBND TP.Hà Nội, trong 8 tháng qua, thành phố đã triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại 5 quận, huyện, 10 xã phường; ban hành chỉ thị về tăng cường quản lý dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố và tiếp tục duy trì mô hình điểm ATTP thức ăn đường phố tại tuyến phố Núi Trúc, Ba Đình và phường Trung Liệt, Đống Đa.
  • Để chọn được loại rau, củ quả không "ngậm" hóa chất, còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật... khi đi chợ không bao giờ là việc dễ dàng. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn được rau ngon, an toàn, tránh mua phải rau có hóa chất, thuốc sâu rất nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Kiểm soát Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) hiện còn nhiều bất cập, tuy nhiên, vẫn có cách để đẩy lùi thực phẩm bẩn ra khỏi cuộc sống. Đó chính là các động thái tẩy chay thực phẩm bẩn của người tiêu dùng. Đây chính là áp lực lớn nhất cho người sản xuất kinh doanh và các cơ quan quản lý trong việc xóa bỏ triệt để thực phẩm bẩn.