Chủ đề nóng

Chú chó dũng cảm đi lại bằng… xe lăn

Thứ ba, ngày 28/02/2012 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chị Zeng Yin ở Trung Quốc nhận con chó nằm trước cửa hàng rượu về nuôi từ hồi tháng 8 năm ngoái. Chú chó này 17 tháng tuổi, được đặt tên là Sansan.
Bình luận 0

Không bao lâu sau khi về ở với chị Zeng Yin, chó Sansan bị ô tô cán. Lúc đó, chị đã đưa nó đến bệnh viện và chú chó đã được cứu sống một cách thần kỳ nhưng 2 chân sau của nó bị liệt.

Ý tưởng làm xe lăn cho chó Sansan nảy ra khi chị Zeng nhìn thấy nó bò lết trong nhà một cách khó nhọc. Chị nghĩ: “Chó cũng như con người, nó sẽ rất buồn nếu không thể đi lại. Đó là bản năng tự nhiên.”

Chị đi tìm kiếm trong các cửa hàng bán đồ cho thú cưng mà không thấy xe lăn. Chị đành bỏ ra một đêm để tự thiết kế xe lăn riêng cho Sansan, là khung nhôm gắn 6 bánh xe.

Mới đầu chó Sansan dùng xe lăn không thấy thoải mái vì mọi người hay nhìn và trêu nó. Chị Zeng nói: “Tôi nhìn vào mắt nó và động viên nó dũng cảm lên. Dần dần nó cũng hiểu tôi nói gì. Giờ thì nó cúi đầu xuống khi có ai phát hiện ra bí mật của nó. Nó nhảy lên vui mừng khi được khen là mạnh mẽ. Thậm chí nó đã có cả “bạn tình”.

Theo Dailychilli
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem