Đoàn Văn Vươn trở lại nghiệp nhà nông
-
Trao đổi với Dân Việt sáng nay 26.10, ông Đoàn Văn Vươn vui mừng thông báo, số lượng vịt biển tại trang trại của ông hiện đã cán mốc 1 vạn con, trong đó, có hơn 1.000 con trên 90 ngày tuổi đang cho thu hoạch, tiếp đó là các lứa 60 ngày tuổi, 40 ngày tuổi... gối nhau, mỗi lứa 2.000 con, cách nhau 20-25 ngày.
-
Rất đông thực khách đã đến nhà hàng để thưởng thức món “vịt biển Đoàn Văn Vươn” trong buổi khai trương nhà hàng vịt biển đầu tiên ở Hải Phòng tại số 279 đường Phạm Văn Đồng (phường Hải Thành, Q.Dương Kinh, TP.Hải Phòng) sáng nay (29.6).
-
Sáng 12.5 tại trụ sở báo Nông Thôn Ngày Nay đã diễn ra Lễ ra mắt và công bố bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông thủy sản sạch do nông dân Đoàn Văn Vươn trực tiếp sản xuất tại quê nhà ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng).
-
Sáng nay (12.5), Báo NTNN, báo điện tử Dân Việt và các đơn vị hỗ trợ đã ra mắt và trao bộ nhận diện thương hiệu Vườn Biển cho các sản phẩm nông thuỷ sản sạch do ông Đoàn Văn Vươn sản xuất tại đầm Cống Rộc, xã Quang Vinh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.
-
Ngay sau khi báo danviet.vn có buổi giao lưu trực tuyến với ông Đoàn Văn Vươn tại Tòa soạn với chủ đề “Đoàn Văn Vươn - hành trình trở lại làm nông dân”, đã có rất nhiều công ty, nhà hàng muốn góp vốn giúp ông Vươn xây dựng thương hiệu vịt biển và phát triển nghề nông.
-
Số tiền đầu tư xây dựng hơn 300 triệu đồng được anh em bạn bè giúp đỡ cho vay đã được sử dụng để mở rộng diện tích đầm nuôi vịt lên gấp 3 lần hiện tại để có thể nuôi khoảng 3.000 con vịt, đáp ứng đơn đặt hàng từ khắp cả nước.
-
“Tôi muốn xây dựng thương hiệu nông sản sạch Đoàn Văn Vươn một cách từ từ, chắc chắn để chất lượng luôn được đảm bảo. Hiện tôi đang thiếu vốn nhưng không muốn đi xin hỗ trợ từ lòng thương của mọi người. Những ai có tâm và quan tâm đến thực phẩm sạch, có thể liên kết vốn với tôi để cùng hợp tác sản xuất” – ông Đoàn Văn Vươn chia sẻ.
-
Dù chưa bán được xe để gom đủ 250 triệu đồng hỗ trợ vốn cho ông Đoàn Văn Vươn như đã hẹn nhưng lương y Hải Anh (Bắc Giang) sáng nay đã tìm về Hải Phòng để trao trước cho ông Vươn 10 chỉ vàng.
-
Với niềm tin ông Đoàn Văn Vươn sẽ thành “vua vịt biển”, một lương y trẻ ở Bắc Giang đã “xin phép” vợ được bán chiếc xe vốn là quà vợ tặng sinh nhật để có 250 triệu đồng cho ông Vươn vay vốn.
-
Mới trong ngày đầu khai mạc Hội báo toàn quốc 2016, nhưng các khu trưng bày báo, sản phẩm nông nghiệp, thương mại, đặc biệt là gian hàng “vịt biển Đoàn Văn Vươn” của báo Nông Thôn Ngay Nay (NTNN) thu hút rất đông khách tới thăm quan, mua hàng.
-
Anh Lê Tuấn Cường là đầu bếp của nhà hàng Le Tonkin, một nhà hàng có tiếng ở Hà Nội về phong cách nấu ăn cũng như chuẩn mực sử dụng các nguyên liệu sạch để chế biến. Anh Cường cũng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn để phát triển khởi nghiệp kinh doanh về ẩm thực. Nhân sự kiện ông Đoàn Văn Vươn đi tiếp thị vịt sạch, anh Cường hiến kế cho ông phát triển thương hiệu này.
-
Số lượng vịt sạch bán thịt là 400 con trong tổng số 1.000 con vịt nuôi thử nghiệm lứa đầu của ông Đoàn Văn Vươn đã được bán hết, 600 con còn lại là vịt đẻ trứng nên phải giữ lại.
Chủ đề nóng