Chủ đề nóng

Nga tham chiến tại Syria

 • Nga bắn hạ hai rocket tấn công căn cứ không quân tại Syria

  Nga bắn hạ hai rocket tấn công căn cứ không quân tại Syria

  Hệ thống phòng không Nga khai hỏa và phá hủy hai rocket do phiến quân phóng từ phía tây bắc Syria vào căn cứ không quân Hmeymim.
 • Nga nghi ngờ Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tấn công Syria

  Nga nghi ngờ Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị tấn công Syria

  Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov hôm 4.2 cho biết nước này có những cơ sở tin cậy để nghi ngờ Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị một cuộc tấn công quân sự vào vào Syria, nơi Nga đang thực hiện các cuộc không kích nhằm vào phiến quân IS.
 • Nga không kích giúp quân nổi dậy Syria chiếm 20 căn cứ IS

  Nga không kích giúp quân nổi dậy Syria chiếm 20 căn cứ IS

  Các cuộc không kích của Nga đã giúp quân nổi dậy Syria giải phóng 20 khu dân cư do nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát quanh thành phố Raqqa.
 • Putin đã tính kỹ để đánh IS là thắng?

  Putin đã tính kỹ để đánh IS là thắng?

  Những người từng dự đoán, Nga sẽ sớm phải rút lực lượng khỏi Syria để tránh sa lầy vào một cuộc chiến tốn kém mà nước này không thể nào gánh nổi đang phải thất vọng. Ông Putin dường như đã tính toán kỹ để có thể đánh IS lâu dài, ít tốn kém mà hiệu quả nhất.
 • Vũ khí "ẩn mặt" giúp quân đội Nga đánh IS hiệu quả

  Vũ khí "ẩn mặt" giúp quân đội Nga đánh IS hiệu quả

  Để tiêu diệt nhanh gọn và chính xác các mục tiêu khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, Nga đã huy động một lượng lớn "vũ khí" không ai nhìn thấy, ở cách mặt đất hàng nghìn km.
 • Nga quá "rắn" buộc Mỹ phải thay đổi chiến lược?

  Nga quá "rắn" buộc Mỹ phải thay đổi chiến lược?

  Bất chấp tuyên bố mới đây của Washington sẽ không thay đổi chính sách ở Syria, mọi chuyện có vẻ đang diễn tiến theo chiều hướng ngược lại. Lập trường vững vàng của Moscow buộc Mỹ phải cân nhắc việc hoãn kế hoạch leo thang xung đột ở Syria, nhóm phân tích Stratfor cho hay.
 • Cuộc sống trên tuần dương hạm Nga dùng tiêu diệt IS

  Cuộc sống trên tuần dương hạm Nga dùng tiêu diệt IS

  Phóng viên Matthew Chance của đài CNN (Mỹ) đã có cơ hội lên tuần dương hạm Moskva lớn nhất của Nga để quan sát các đợt không kích xuất phát từ con tàu là biểu tượng của hải quân Nga. Dưới đây là bài viết của Matthew sau chuyến đi 2 ngày trên con tàu chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga.
 • Putin: Mọi thứ đe dọa quân Nga ở Syria sẽ bị tiêu diệt lập tức

  Putin: Mọi thứ đe dọa quân Nga ở Syria sẽ bị tiêu diệt lập tức

  Phát biểu tại Bộ Quốc phòng Nga hôm nay, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố, tất cả các đối tượng, lực lượng đe dọa quân đội Nga tại Syria cần phải bị tiêu diệt ngay lập tức. Ông cũng nhấn mạnh, các lực lượng khủng bố tại Syria là mối đe dọa trực tiếp đối với nước Nga.
 • Sức mạnh xe tăng chủ lực T-90 Nga điều tới Syria

  Sức mạnh xe tăng chủ lực T-90 Nga điều tới Syria

  Theo hãng tin Fars của Iran cùng các hình ảnh đang phát tán trên các trang truyền thông xã hội, các xe tăng T-90 hiện đại của Nga đã được gửi tới Syria để “tiếp sức” cho quân đội của Tổng thống Assad tại thành phố Aleppo - một trong những chiến trường ác liệt nhất hiện tại.
 • Nga ném 2.000 quả bom tiêu diệt IS chỉ trong 4 ngày

  Nga ném 2.000 quả bom tiêu diệt IS chỉ trong 4 ngày

  Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga (Russian Aerospace Forces) đã sử dụng 2.000 quả bom để tấn công các phần tử khủng bố tại Syria, tiêu diệt hàng loạt cơ sở hạ tầng của chúng chỉ trong 4 ngày qua, Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ.
 • [Video] Tàu ngầm Kilo Nga bất ngờ bắn tên lửa diệt IS

  [Video] Tàu ngầm Kilo Nga bất ngờ bắn tên lửa diệt IS

  Nga lần đầu tiên tấn công các mục tiêu của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria bằng tên lửa hành trình Kalibr được phóng từ tàu ngầm ở Địa Trung Hải.
 • Tàu ngầm tên lửa Kilo của Nga xuất hiện gần Syria

  Tàu ngầm tên lửa Kilo của Nga xuất hiện gần Syria

  Một tàu ngầm lớp Kilo được trang bị tên lửa hành trình tối tân của Nga bị phát hiện xuất hiện ngoài khơi gần bờ biển Syria, hãng tin Interfax (Nga) ngày 8.12 trích dẫn một nguồn tin quân sự của nước này cho biết.