Chủ đề nóng

Nghe Podcast Ngày mới tốt lành

 • Podcast: Ký ức làng (Phần 1)

  Podcast: Ký ức làng (Phần 1)

  Sinh ra ở làng, ra đi từ làng, nhưng lúc nào và dù ở đâu, nhà văn Trung Trung Đỉnh cũng luôn đau đáu về cái làng Sưa (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) của mình! “Ngày mới tốt lành” trân trọng giới thiệu chùm 3 bài viết “Những ký ức làng” của ông tới bạn đọc!
 • Podcast: Khi hơi thở hồi sinh

  Podcast: Khi hơi thở hồi sinh

  Trong cuộc chiến chống Covid - 19 khắc nghiệt, ranh giới giữa sống và chết, đôi khi chỉ là 1 hơi thở. Niềm hạnh phúc tột cùng của những bệnh nhân vừa thoát khỏi Covid - 19 dường như cho ta hiểu sâu sắc một bài học mà đôi khi ta đã vô tình lãng quên: Học Thở!
 • Podcast: Điều kỳ diệu của mẹ con sản phụ bị nhiễm Covid-19 nặng

  Podcast: Điều kỳ diệu của mẹ con sản phụ bị nhiễm Covid-19 nặng

  Nhập viện vì nhiễm virus SARs-CoV 2 khi đang mang thai tuần thứ 35, sau khi sinh non, sản phụ N.T.T (Quảng Nam) rơi vào tình trạng nguy kịch. Sau 9 ngày hỗ trợ ECMO, 11 ngày lọc máu, chăm sóc và hồi sức tích cực, mẹ con sản phụ đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cứu sống một cách diệu kỳ.
 • Podcast: Nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An kể chuyện tác nghiệp trong phòng điều trị F0 nặng

  Podcast: Nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An kể chuyện tác nghiệp trong phòng điều trị F0 nặng

  “Vừa bước vô căn phòng điều trị bệnh nhân F0, cảm giác bao trùm là một sự trống rỗng khó tả. Trong tiếng máy thở báo tít tít vang khắp phòng, tiếng ho mà cảm tưởng như không làm sao để hơi thoát ra khỏi cổ họng. Cảm giác lúc đó khiến mình không biết phải làm gì nữa”, nhà báo, nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An nhớ lại.
 • Báo Điện tử Dân Việt ra mắt Podcast “Ngày mới tốt lành”

  Báo Điện tử Dân Việt ra mắt Podcast “Ngày mới tốt lành”

  “Ngày mới tốt lành – Thức dậy cùng yêu thương”, đó là slogan cũng là món quà Báo Điện tử Dân Việt muốn gửi tới bạn đọc thông qua “Ngày mới tốt lành” – kênh Podcast đầu tiên của Báo Điện tử Dân Việt được chính thức ra mắt vào ngày hôm nay, 2/9/2021.
 • Podcast - Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Mình nợ Sài Gòn quá nhiều ân tình

  Podcast - Diễn viên Trương Ngọc Ánh: Mình nợ Sài Gòn quá nhiều ân tình

  “Nhà Ánh ở TP Thủ Đức, nơi đây có rất nhiều Bệnh viện dã chiến. Còi xe cấp cứu ò e ò e suốt ngày đêm. Mỗi lần thấy xe cấp cứu chạy ngang là Ánh lại cầu nguyện, mong sao cho bệnh nhân sẽ khỏi bệnh. Thấy Sài Gòn như vậy thương lắm!”, đó là những chia sẻ của diễn viên Trương Ngọc Ánh với Ngày mới tốt lành.
 • Kể chuyện Podcast: Giấc mơ làng và bát cơm mắm cáy

  Kể chuyện Podcast: Giấc mơ làng và bát cơm mắm cáy

  Giấc mơ ấy theo suốt tôi những tháng năm gian khổ trong rừng quần nhau với giặc. Cả mùi tanh nồng của bát mắm cáy đêm ấy và hình ảnh niêu cơm đất trắng tinh và mấy bó rau muống loe ngoe đua ngọn trên sân gạch. Nó theo tôi bao năm, cả khi tôi ra xứ người dầm chân trên tuyết trắng chợt nhớ về quê hương.
 • Podcast: Cảm xúc của chàng Học viên Cảnh sát đỡ đẻ ngoạn mục ở TP.HCM

  Podcast: Cảm xúc của chàng Học viên Cảnh sát đỡ đẻ ngoạn mục ở TP.HCM

  Trong đêm 28, rạng sáng 29/8, anh Nguyễn Văn Tĩnh (Lớp CSHS-LT26, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân TP.HCM) cùng đồng đội đã thành người đỡ đẻ "bất đắc dĩ" cho một sản phụ tại khu vực gần chốt gác 18B phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
 • Podcast: Sài Gòn khoẻ nhé - Lời nhắn gửi qua âm nhạc từ một bà mẹ bỉm sữa Hà thành

  Podcast: Sài Gòn khoẻ nhé - Lời nhắn gửi qua âm nhạc từ một bà mẹ bỉm sữa Hà thành

  Chị Đặng Thanh Tuyền, người tự nhận là một mẹ bỉm sữa ở Hà thành, đã gửi lời nhắn nhủ tới người dân Sài Gòn hãy vững tâm vượt qua dịch Covid-19, bằng việc chuyển lời ca khúc Sài Gòn đẹp lắm của nhạc sỹ Y Vân thành Sài Gòn khoẻ nhé.